Trung cấp – Bài giảng 9: Phân tích thị trường

0
297

Khi giao dịch trên thị trường tài chính, bạn nên có càng nhiều thông tin càng tốt

Cm xúc, Sản phẩm biến động nhất, Bn đ nhit và Máy lc c phiếu

T bài hc này, bn s hc được:

  • Cách tìm hiu tình cm ca các nhà giao dch trên khp thế gii
  • Ti sao công c sàng lc c phiếu là mt trong nhng công c mnh m nht trên xStation5
  • Cách xác đnh xu hướng vi bn đ nhit ca chúng tôi

Trong tab Phân tích thị trường, bạn có thể tìm thấy Tâm lý thị trường, Động lực hàng đầu, Công cụ sàng lọc cổ phiếu và Bản đồ nhiệt. Các tab trong tính năng này được thiết kế để cung cấp cho bạn thêm thông tin chi tiết trước khi giao dịch.

Tâm lý th trường

Hãy bắt đầu với Market Sentiment, phần này cho bạn thấy cách các nhà giao dịch XTB trên toàn thế giới định vị ở các thị trường khác nhau và cho bạn biết tỷ lệ phần trăm khách hàng có vị trí mở dài hoặc ngắn trên các công cụ cụ thể. Bạn có thể áp dụng các bộ lọc để xem các công cụ khác nhau dựa trên loại tài sản của chúng hoặc tìm một thị trường cụ thể qua thanh tìm kiếm.

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn muốn giao dịch thị trường, chỉ cần nhấp vào biểu tượng ‘Giao dịch’ và một cửa sổ giao dịch mới sẽ mở ra.

Những sản phẩm biến động nhất

Chức năng Top Movers hiển thị các thị trường đã tăng hoặc giảm giá trị nhiều nhất trong một khoảng thời gian đã chọn. Không giống như Thị trường, chức năng này hiển thị lãi hoặc lỗ thực tế mà một công cụ cụ thể đã ghi nhận trong một khoảng thời gian do bạn chọn, với những mã tăng giá hàng đầu ở bên phải và những mã giảm giá hàng đầu ở bên trái. Bạn có thể áp dụng các bộ lọc để hiển thị một loại thị trường nhất định và cũng có thể thay đổi khoảng thời gian để xem các động lực hàng đầu cho hôm nay, tuần này hoặc tháng.

Nếu chúng ta nhìn vào chuyển động hàng tuần, bạn có thể thấy rằng thị trường Đô la Mỹ và Peso Mexico đã ghi nhận mức lỗ cao nhất, mất gần 5% giá trị. Mặt khác, thị trường Euro so với Đô la New Zealand đã ghi nhận mức tăng cao nhất, tăng 4,87% trong tháng. Đó cũng là một trong những cách để xác định hướng của xu hướng.

Máy lc c phiếu

Công cụ lọc Cổ phiếu cho phép bạn lọc hàng nghìn thị trường CFD cổ phiếu thành một danh sách nhỏ hơn dựa trên các yêu cầu cụ thể do bạn chỉ định, chẳng hạn như vốn hóa thị trường, thu nhập trên mỗi cổ phiếu, tỷ lệ Giá trên Thu nhập, lợi tức cổ tức, lợi tức trên vốn chủ sở hữu và BETA. Ngoài ra còn có nhiều bộ lọc khác có sẵn, có thể nhìn thấy bằng cách nhấp vào nút ‘hiển thị thêm bộ lọc’. Khi bạn chọn bộ lọc nào quan trọng đối với mình, bạn chỉ cần thu hẹp hoặc mở rộng quy mô của từng bộ lọc đến mức bạn muốn và danh sách cổ phiếu tự động giảm chỉ còn những bộ lọc đáp ứng yêu cầu của bạn. Bạn cũng có thể thu hẹp các lựa chọn hơn nữa theo quốc gia hoặc ngành. Đó là một công cụ rất mạnh giúp bạn tìm được công ty phù hợp với nhu cầu giao dịch của mình. Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng bạn muốn mua một CFD vốn cổ phần trên một cổ phiếu trả cổ tức,đã tạo ra sự tăng trưởng vững chắc về giá trị của nó và thuộc về lĩnh vực CNTT. Về lý thuyết, điều đó sẽ mất khá nhiều thời gian. Trong thực tế, với xStation 5, sẽ chỉ mất một chút thời gian.

Bn đ nhit

Cuối cùng, Bản đồ nhiệt cho bạn thấy thị trường nào là thị trường tăng giá và giảm giá hàng đầu trong nhiều khoảng thời gian theo cách trực quan hơn nhiều so với các thị trường dẫn đầu. Thị trường càng mạnh thì càng có màu xanh, trong khi thị trường yếu nhất có màu đỏ. Bạn có thể chọn ngoại hối, cổ phiếu và khoảng thời gian liên quan thông qua menu thả xuống và Bản đồ nhiệt sẽ tự động tạo dựa trên các bộ lọc này.

Cách thông tin được trình bày thay đổi tùy thuộc vào việc bạn đang xem ngoại hối hay cổ phiếu. Đối với forex, tiền tệ cốt lõi được liệt kê ở trung tâm của bản đồ và các thị trường mà nó tăng giá nhiều nhất được liệt kê ở phía bên trái có màu đỏ, trong khi các thị trường yếu hơn được liệt kê ở phía bên phải có màu xanh lục. Vì vậy, ví dụ, nhìn vào đồng tiền USD, bạn có thể thấy trong tuần trước, nó mạnh hơn so với các đồng tiền này ở bên trái, nhưng lại mất giá so với các loại tiền này ở bên phải. Làm thế nào bạn có thể sử dụng nó trong giao dịch của bạn? Hãy tưởng tượng rằng đó là ngày thứ ba liên tiếp của USD giảm so với JPY. Bạn hãy xem nhanh biểu đồ để biết biến động của USDJPY có thể phát triển như thế nào trong những ngày tới.Sự thay đổi trong giá trị USDJPY mà bạn nhận thấy cho thấy rằng xu hướng giảm có thể còn nguyên vẹn và nếu nó được xác nhận bởi những gì đang diễn ra trên biểu đồ, bạn có thể sử dụng điều này để thực hiện một vị trí.

Đối với cổ phiếu, cổ phiếu được nhóm lại với nhau theo ngành, với kích thước khối dựa trên vốn hóa thị trường. Vì vậy, đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy Apple có một khối lớn so với Hewlett Packard. Giống như trước đây, cổ phiếu mạnh nhất có màu xanh lá cây và cổ phiếu yếu nhất có màu đỏ, theo khung thời gian. Nếu bạn nhấp vào cổ phiếu có liên quan, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện cho thấy hiệu suất của cổ phiếu đó so với phần còn lại của ngành. Để giao dịch bất kỳ thị trường nào khi ở trong tab Bản đồ nhiệt, chỉ cần nhấp đúp vào công cụ và cửa sổ đặt hàng mới sẽ xuất hiện.

Hãy nhớ rằng phân tích thị trường dựa trên xác suất và theo một trong ba nguyên tắc chính của phân tích kỹ thuật, có khả năng lớn hơn là xu hướng thị trường sẽ tiếp tục thay vì đảo ngược. Điều này có nghĩa là công cụ Top Movers có thể được sử dụng như một trong những quy tắc xác định xu hướng của bạn, giúp bạn có thể đưa ra các quyết định giao dịch sáng suốt hơn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây