Trung cấp – Bài giảng 15: xStation 5: Phân tích kỹ thuật

Đối với các trader, biểu đồ là một trong những công cụ quan trọng nhất khi đưa ra quyết định giao dịch. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải tùy chỉnh nền tảng giao dịch của mình cho phù hợp với phong cách và sở thích của bạn.

Trong bài hc này, bn s hc:

 • Các ch báo k thut ph biến nht
 • Các ch báo k thut nào có sn trên xStation5
 • Cách phân tích th trường vi nn tng tiên tiến nht ca chúng tôi

Công c phân tích k thut / tùy chnh thanh công c

xStation 5 có một loạt các công cụ phân tích biểu đồ để cung cấp cho bạn khả năng xây dựng chiến lược giao dịch nâng cao. Các công cụ sau có sẵn:

 • Hơn 34 chỉ số
 • Đường xu hướng và những đường khác
 • Kênh chất lỏng
 • Hình dạng
 • Công cụ Fibonacci
 • Andrew’s Pitchfork
 • Đường cao tốc
 • Người hâm mộ Gann
 • Nhãn
 • Các công cụ của Elliott Waves
 • Sự hình thành sóng hài (XABCD)
 • So sánh các biểu đồ

Bạn có thể tìm thấy các công cụ này trên thanh công cụ bên trái trên biểu đồ.

Ngoài ra, bạn có khả năng tùy chỉnh thanh công cụ theo nhu cầu của mình, bằng cách đặt nó để chỉ hiển thị các công cụ phân tích mà bạn thực sự sử dụng. Để điều chỉnh thanh công cụ, chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Tùy chỉnh thanh công cụ’.

Cửa sổ tùy chỉnh sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể đánh dấu / bỏ đánh dấu các công cụ mà bạn muốn truy cập nhanh.

Để tìm tất cả các công cụ có sẵn, chỉ cần cuộn xuống cửa sổ ‘Tùy chỉnh’ và đánh dấu những gì bạn quan tâm và xác nhận bằng cách nhấp vào Áp dụng. Thanh công cụ tùy chỉnh của bạn đã sẵn sàng.

Chúng ta hãy có một cái nhìn nhanh về phổ biến nhất.

Biểu tượng “+”

Biểu tượng này cho phép bạn xem biểu đồ đã chọn của mình một cách chính xác hơn và phân tích các yếu tố như giá mở, đóng, tối đa, tối thiểu tại một khoảng thời gian nhất định. Dấu thập cũng sẽ cho phép bạn đo độ dài của chuyển động theo pips hoặc thời gian và xem giá kéo dài bao nhiêu nến. Chỉ cần giữ nhấp chuột trái và di chuyển dấu thập.

Đường và kênh

Những điều này cho phép bạn rút ra phân tích của mình và những gì bạn nghĩ có thể xảy ra tiếp theo về đường xu hướng và kênh. Nó là một trong những công cụ phân tích kỹ thuật cơ bản nhất nhưng cũng là một trong những công cụ phổ biến nhất.

Nó cho phép chúng tôi làm nổi bật các xu hướng tăng hoặc giảm bằng cách áp dụng chúng cho các đỉnh và đáy giá tương ứng.

Andrew’s Pitchfork

Đối với các nhà giao dịch cao cấp hơn, Andrew’s Pitchfork là một công cụ phổ biến để chỉ ra các mức hỗ trợ và kháng cự có thể có.

Đường Hi quy

Đây là một đường đơn giản gần đúng nhất với tất cả các điểm dữ liệu riêng lẻ. Hồi quy thường được sử dụng để xác định có bao nhiêu yếu tố cụ thể ảnh hưởng đến chuyển động giá của một tài sản.

Fibonacci thoái lui

Đây là một công cụ phổ biến, mạnh mẽ làm nổi bật các mức thoái lui tiềm năng của một động thái giá gốc của thị trường. Fibonacci thoái lui sử dụng các đường ngang để chỉ ra các khu vực hỗ trợ hoặc kháng cự ở các mức chính.

Sóng Elliott

Một nguyên tắc chính của chỉ báo này là mọi hành động đều được tuân theo một phản ứng. Năm sóng di chuyển theo hướng của xu hướng chính, theo sau là ba sóng điều chỉnh (động thái 5-3). Động thái 5-3 hoàn thành một chu kỳ – điều này giúp các nhà giao dịch hiểu được hành vi của các thị trường nhất định trong khung thời gian cụ thể.

Bạn cũng có thể sử dụng đồ họa đơn giản để phân tích biểu đồ: sử dụng mũi tên, hình chữ nhật, hình elip và hình tam giác.

Ở cuối thanh công cụ, bạn có tùy chọn đặt nhãn văn bản hoặc lớp hiển thị để làm nổi bật những gì bạn muốn xem trên biểu đồ hoặc so sánh nó với các thị trường khác. Bạn có thể xem mối tương quan giữa các công cụ, nhưng hãy nhớ giữ cho biểu đồ của bạn sạch sẽ và dễ hiểu để bạn có thể diễn giải các cơ hội một cách dễ dàng.

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến các công cụ phân tích có sẵn trên nền tảng xStation 5, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó trong phân tích thị trường hàng ngày của mình.

Add Comment