Trung cấp – Bài giảng 13: xStation 5 : Máy tính

0
277

Ưu điểm của máy tính trên xStation là giúp xác định ngay lập tức mọi khía cạnh của vị thế của bạn, cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn và kiểm soát tốt hơn giao dịch của mình mà không cần tính toán thủ công. 

Trong bài hc này bn s hc:

  • Các tính năng chính ca máy tính tích hp xStation 5
  • Cách tính giá tr danh nghĩa ca lnh ct l và cht li
  • Cách chn khi lượng giao dch phù hp vi nhu cu ca bn

Khi bạn đã định vị công cụ mong muốn của mình trong cửa sổ Market Watch, bạn có thể nhấp đúp vào thị trường hoặc chọn nút ‘mở vé’.

Khi bạn đã mở vé, bạn có thể bắt đầu sử dụng máy tính của nhà giao dịch.

Hãy xem một ví dụ. Giả sử bạn muốn mở 1 lệnh lot trên GBP / USD. Máy tính của nhà giao dịch ngay lập tức tính toán giá trị pip của vị trí của bạn, có nghĩa là bạn biết bạn có thể lãi hoặc lỗ bao nhiêu với mỗi chuyển động pip.

Ngoài ra, máy tính cho bạn biết số tiền ký quỹ cần thiết để mở vị thế, cũng như mức chênh lệch – là chi phí để mở vị thế – bất kỳ khoản hoa hồng nào và bất kỳ giá trị hoán đổi hàng ngày nào.

Giá tr Ct l và Cht li

Không giống như hầu hết các nền tảng giao dịch khác, máy tính của nhà giao dịch xStation 5 cũng cho phép bạn đặt mức Cắt lỗ hoặc Chốt lời dựa trên số pips, giá trị tiền tệ hoặc phần trăm số dư tài khoản hiện tại của bạn, cho phép kiểm soát nhanh hơn và chặt chẽ hơn các phương pháp quản lý rủi ro của bạn .

Để đính kèm lệnh Cắt lỗ hoặc Chốt lời, chỉ cần đánh dấu vào tùy chọn trong máy tính của nhà giao dịch. Máy tính sau đó sẽ mở rộng để hiển thị các giá trị này. Sau đó, bạn có thể nhập bất kỳ giá trị hoặc mục tiêu nào bạn chọn và máy tính sẽ điều chỉnh vị trí của bạn theo khối lượng hoặc theo giá Cắt lỗ hoặc Chốt lời tùy theo sở thích của bạn.

Nếu chúng ta quay lại ví dụ GBP / USD của mình, giả sử chúng ta muốn mua 1 lot và nhập một lệnh Cắt lỗ bằng 3% tổng số dư tổng thể của chúng ta. Sau đó, máy tính sẽ xác định mức để đặt Cắt lỗ của bạn ở mức nào, số pips này bằng và chỉ định số tiền Lỗ tối đa.

Nếu bạn muốn đặt một điểm Cắt lỗ chính xác nhưng không muốn mất nhiều hơn, giả sử 100 GBP, máy tính có thể điều chỉnh vị trí của bạn theo khối lượng. Chỉ cần bật ‘Điều chỉnh âm lượng’ và đặt mức Cắt lỗ và số tiền bị mất tối đa tính bằng GBP. Như bạn có thể thấy máy tính xStation 5 tự động đặt khối lượng phù hợp cho những cái đó.

 

Cuối cùng, bạn có thể thêm mức Chốt lời theo cách tương tự, làm cho tỷ lệ rủi ro: thưởng dễ xác định và áp dụng hơn. Với xStation 5, điều đó thực sự dễ dàng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây