Tất cả về Internet Marketing

0
382

Internet Marketing cần phải được hiểu rõ từ căn bản đến chiến lược. Từ đó bạn mới xây dựng được một hệ thống hiệu quả cho chính công việc kinh doanh của bạn.

Bạn đang tìm kiếm khách hàng sẵn sàng trả tiền mua sản phẩm của bạn như thế nào?

Sự tăng trưởng không tự nhiên diễn ra. Hầu hết chúng ta không bao giờ tập trung tìm cách tạo ra những nội dung tốt để có được 50.000 khách hàng tiềm năng. Và với ngân sách 50.000 USD cho việc Marketing cũng sẽ không bao giờ hiệu quả nếu như bạn thử 1.000 chiến thuật khác nhau mà không chiến thuật nào trong đó hiệu quả.

Sự tăng trưởng đến từ việc liên tục tạo ra những luồng traffic (người ghé thăm website) có chủ đích, đúng với ý muốn đổ vào website của bạn. Và những luồng traffic đó sẽ tạo ra:

– Nhiều traffic sẽ tạo ra nhiều người đọc

– Nhiều người đọc nghĩa là nhiều người theo dõi

– Nhiều người theo dõi chính là nhiều khách hàngtiềm năng

– Nhiều khách hàng tiềm năng chính là chìa khóa để bán được nhiều hàng hơn

Và còn điều này, bán được nhiều hàng hơn sẽ là chìa khóa của những sự phát triển còn lại trong doanh nghiệp bạn. Bạn có thể thuê nhiều người hơn, để có nhiều thời gian hơn. Bạn có thể tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Bạn có thể đầu tư cho doanh nghiệp của mình công nghệ tốt hơn để vượt trên đối thủ.

Và tất nhiên, theo khía cạnh cá nhân, bán được nhiều hàng hơn nghĩa là bạn có nhiều tiền hơn cho gia đình. Nó có nghĩa bạn sẽ có nhiều tự do hơn. Tất cả những ước muốn bên trên bạn đều có thể thực hiện được với những chiến lược Internet Marketing Miễn Phí hoặc với chi phí rất thấp mà tôi sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết này.

Internet Marketing là gì?

Internet Marketing là tất cả những gì bạn làm trên

Internet để:

– Thu hút sự chú ý

– Đưa nhiều người vào website của bạn

– Thuyết phục những người đó để lại email cho bạn, mua sản phẩm của bạn, hoặc download phần mềm, tài liệu của bạn. Không giống như việc Marketing truyền thống, việc ứng dụng Internet Marketing bạn sẽ đo lường được hiệu quả một cách dễ dàng. Có nghĩa là bạn sẽ biết được điều gì đang hiệu quả để đẩy mạnh, và điều gì không hiệu quả thì dừng lại cho đỡ phí thời gian và tiền bạc.

Chú ý: Tài liệu Internet Marketing này có tham khảo từ bài viết hướng dẫn tại website Growthlab.com

Trong Marketing truyền thống, có thể bạn đã nghe qua những điều này:

– Tờ báo của chúng tôi có hơn 50.000 người đọc

– Đã có ai mua hàng bằng việc giới thiệu sản phẩm qua báo chưa?

– Làm thế nào tôi biết họ mua từ việc đọc qua báo?

– Tỷ lệ phản hồi về những tiêu đề bài báo viết cho sản phẩm của chúng tôi như thế nào?

Thật khó khăn để đo lường những điều đó trong Marketing truyền thống đúng không? Internet Marketing làm được, nói một cách khác, nó cho phép chúng ta đo lường, và dễ dàng kiểm tra, thử nghiệm xem điều gì hiệu quả.

Sai lầm thường gặp của mọi người khi nói đến Internet Marketing

Internet Marketing bắt đầu với traffic. Và khi nói đến việc đưa traffic vào website, thường có hai lỗi phổ biến sau:

1. Chúng ta không thử bất cứ chiến lược traffic nào cả. Chúng ta nghĩ rằng tài liệu của chúng tôi sẽ “tự động được mọi người biết đến”. Nó tuyệt vời, vì vậy mọi người sẽ tự động tìm đến nó… đúng không? Chúng ta viết bài có thể sẽ được truyền miệng, có thể sẽ truyền cảm hứng cho ai đó chia sẻ, có thể khiến ai đó mua hàng.

Nhưng sự thật là, nó không hiệu quả đến thế. Chúng ta cần phải kích hoạt việc quảng bá tài liệu của chúng ta bằng cách đưa nó đến trước mặt khán giả, trước mặt những người chúng ta muốn tiếp cận. Tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm trong bài viết này.

2. Chúng ta thử mọi chiến lược traffic. Rất dễ dàng để bị mắt kẹt giữa vòng xoáy (chiến thuật) của Internet Marketing – SEO, PPC, Facebook, Affiliate… có một vài “chuyên gia” ở ngoài kia nói rằng những thứ đó là cách DUY NHÂT để kiếm tiền trên Internet. Nhưng kết quả thì không mấy khả quan. Bản hướng dẫn này sẽ giúp bạn loại bỏ cái mà tôi gọi là “địa ngục chiến thuật marketing.”

Việc tập trung vào một vài chiến lược chính nhưng hiệu quả có thể biến một website nhỏ trở thành công việc kinh doanh online phát triển. Tôi biết điều đó bởi vì nó chính xác là những gì mà Success Oceans đã và đang làm.

Trong tài liệu này, tôi sẽ chia sẻ với bạn làm thế nào để trở thành một người chiến lược trong Internet Marketing. Bạn sẽ khám phá ra cách thức bắt đầu với những nền tảng vững chắc, và mở rộng những gì hiệu quả.

Chúng ta sẽ nói đến 5 chiến lược hiệu quả chính sau:

– Email Marketing, nguồn máu nuôi sống doanh nghiệp online của bạn (Phần 3)

– Content Marketing, chiến lược xây dựng traffic mạnh mẽ (Phần 4)

– Social Media (Phần 5)

– Pay Per Click Ads, để xây dựng cỗ máy tạo ra khách hàng (Phần 6)

– Relationship Marketing, để tạo ra và nâng tầm cho hệ thống Internet Marketing của bạn (Phần 7)

Nhưng đầu tiên, chúng ta sẽ tạo ra một kế hoạch để bạn bắt đầu – thậm chí nếu bạn chưa bao giờ kinh doanh online đi nữa.

Trong bản hướng dẫn internet marketing này, bạn sẽ khám phá:

– Ai là những chuyên gia Internet Marketing mà tôi đang học, và bạn cũng nên học theo

– Chính xác chiến lược nào tôi đã sử dụng để tạo ra hơn 60.000 người đọc blog mỗi tháng từ con số 0

– Tại sao bạn không thể thiếu được những hướng dẫn này, ngay cả khi bạn đã biết đến chúng, chúng vẫn có giá trị rất lớn

– Khi nào nên sử dụng chiến lược hoặc công cụ nào

– Làm thế nào để bắt đầu sử dụng chúng ngay hôm nay một cách Miễn Phí hoặc trả phí rất thấp

Internet Marketing hiệu quả – Và chúng tôi là nhân chứng sống

Trong vòng hơn 1 năm qua, tôi cùng với đội nhóm của mình đã ứng dụng Internet Marketing để tổ chức những chương trình đào tạo lên đến hàng ngàn người (Có thể bạn đã biết NLP, Life University – đều là những chương trình do chính chúng tôi làm Marketing – nó là một hiện tượng trong năm 2015).

Trong năm 2016, chúng tôi vừa ra mắt website Success Oceans, và sau hơn 2 tháng, chúng tôi đã đạt được hơn 60.000 người đọc, và cũng trở thành đối tác chính của anh Nguyễn Quang Ngọc (CEO Cơn Bão Triệu Phú) và hàng loạt các diễn giả nổi tiếng khác ở Việt Nam.

Nhưng, trong thời gian mới bắt đầu Internet Marketing, tôi không biết phải làm thế nào.

Tôi tiếp tục cải thiện những kỹ năng của mình, học các chiến lược mới, và quan trọng hơn, tìm ra những gì hiệu quả mà người khác đang làm để ứng dụng vào chính công việc của mình. Cứ thế qua thời gian, chúng tôi được nhiều người biết đến, nhiều người đăng ký học hơn, và nhiều người đến học hơn.

Ngày hôm nay, chúng tôi đã có hơn 200.000 người theo dõi, và hơn 60.000 người đọc blog mỗi tháng.

Tại sao tôi lại viết bài hướng dẫn này?

Tôi không nói điều này để khoe với bạn, nhưng có rất nhiều thông tin, kiến thức tồi tệ về Internet Marketing đang tràn lan trên mạng. Một số kiến thức đó còn rất nguy hiểm cho công việc kinh doanh của bạn. Những kiến thức chưa được kiểm chứng, xu hướng nhất thời của một số “chuyên gia” có thể sẽ không ảnh hưởng ngay đến công việc kinh doanh của bạn, nhưng sẽ làm hỏng công việc kinh doanh cũng như thương hiệu của bạn về mặt dài hạn.

Nếu bạn muốn vượt qua vấn đề nào đó, bạn cần phải tìm một người mà bạn có thể tin tưởng để xin lời khuyên hoặc hướng dẫn từ họ.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ khám phá ra những chiến lược đúng mà tôi đã sử dụng để có được những thành công, và học cách áp dụng những nguyên lý đó vào doanh nghiệp của bạn. Tôi sẽ đưa cho bạn chiến lược THỰC SỰ hiệu quả. Bạn sẽ biết bạn cần phải làm gì ngay bây giờ (cho dù bạn đã kinh doanh online hay chưa) và những gì bạn cần đợi cho đến khi doanh nghiệp của mình phát triển.

Bạn có thể tạo ra được hàng chục nghìn người chất lượng truy cập vào website của mình một đêm? Thành thật mà nói: KHÔNG. Nhưng bạn có thể tạo ra hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người truy cập từ những gì sẽ học được trong hướng dẫn này.

Chắc chắn!

Cảnh báo

Rất nhiều người sẽ nói với bạn, “Bạn cần phải có chương trình affiliate (tiếp thị liên kết). Bạn cần phải PPC (Quảng cáo trả tiền theo click). Bạn cần phải dùng Social Media”.

Việc dùng hết chiến thuật này đến chiến thuật khác sẽ dẫn bạn đến cái mà tôi gọi là (Địa Ngục Chiến Thuật). Bạn sẽ bị bế tắc, nó sẽ khiến bạn tốn thời gian mà không hiệu quả. Hãy nhớ rằng: Trong kinh doanh có những giai đoạn khác nhau. Trong mỗi giai đoạn, bạn có thể tập trung vào những chiến lược và chiến thuật khác nhau.

Nhưng bạn không cần phải áp dụng tất cả chúng khi mới bắt đầu. Hãy áp dụng những gì hiệu quả trước, rồi thử nghiệm mới sau. Tài liệu này là những gì hiệu quả. Chúng ta sẽ đi qua những chiến lược Internet Marketing mà bạn cần tập trung ở giai đoạn đầu (lên kế hoạch, email marketing, content marketing…). Khi làm chủ những điều đó, bạn đã vượt trên 90% đối thủ của mình rồi. Sau đó chúng ta mới chuyển đến những chiến lược nâng cao hơn.

Bạn có đồng ý không?

Dưới đây chính xác là những gì chúng ta sẽ học được trong bài hướng dẫn Internet Marketing này của tôi

Phần 2: 5 Bước để xây dựng kế hoạch Internet Marketing hiệu quả. Tôi đã thấy hàng ngàn website cố gắng thử tất cả mọi cách để Marketing, họ dùng cách này, chán, rồi lại dùng cách khác và hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Đó là dấu hiệu của việc không có chiến lược kế hoạch Internet Marketing rõ ràng. Trong phần 2, bạn sẽ học được cách DUY NHẤT loại bỏ sai lầm và làm đúng ngay từ đầu – tôi sẽ cho bạn thấy chiến thuật Internet Marketing cụ thể nào bạn cần tập trung để phát triển, chiến thuật nào bạn cần phải bỏ qua.

Phần 3: Email Marketing – nguồn máu cho doanh nghiệp online của bạn

Có thể bạn đã nghe điều này trước đó “Tiền nằm trong danh sách khách hàng”. Tài sản lớn nhất trong công việc kinh doanh online chính là danh sách email những người quan tâm và theo dõi và cho phép bạn Marketing đến họ. Trong phần 3, tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để xây dựng nhanh chóng một danh sách email khách hàng tiềm năng và email nào bạn nên gửi cho những người theo dõi bạn để từ đó họ trở nên thích bạn, mong muốn được nghe bạn nói, muốn mua hàng từ bạn.

Phần 4: Xây dựng hệ thống Content Marketing để đưa nhiều Traffic vào website của bạn

Cách thức chúng tôi đang tạo ra những nội dung hữu ích thu hút người đọc (bài viết này là một ví dụ, nó thu hút bạn đúng không?). Khi có được nội dung thu hút, bạn sẽ tạo ra được một cỗ máy đưa nhiều người vào website của mình. Từ đó chuyển hóa họ thành khách hàng tiềm năng. Sau đó giúp họ mua hàng của bạn. Đúng vậy, tôi sẽ chỉ cho bạn ở phần 4.

Phần 5: Social Media Marketing để bán hàng

Có rất nhiều lời khuyên về việc sử dụng Social Media như “Dùng Social Media để tăng tương tác”, “Dùng Social Media để mở rộng nhận diện thương hiệu”. Tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để thực sự có tiền từ Social Media, có kết quả thực sự.

Phần 6: Xây dựng “Cỗ Máy Khách Hàng” với PPC (Paid Traffic)

Bạn đã nhìn thấy quảng cáo PPC (Pay per click – sẽ giải nghĩa ở sau) trên Google, Facebook, Website Banner. PPC rất tuyệt vời cho việc kinh doanh online nâng cao bởi vì nó dễ dàng đo lường và mở rộng, đồng thời nó còn cho phép dự đoán được ROI (Return on invesment – Tỷ lệ lợi nhuận ròng so với chi phí (theo Google adwords)). Nhưng, bạn cần phải biết những con số và nắm được những rủi ro khi chạy quảng cáo không hiệu quả. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách đúng nhất để bắt đầu đúng mà không phải dùng tiền để kiểm thử xem cái nào đúng.

Phần 7: Tạo ra chiến dịch Affiliate – Marketing Relationship để nhanh chóng đưa nhiều lượt truy cập (traffic) vào website

Một trong những cách nhanh nhất để lấy được uy tín và làm cho nhiều người biết đến mình là nhờ người khác chia sẻ về mình, chia sẻ về tài liệu của mình. Bạn có thể sử dụng cộng đồng của người khách, những người đang theo dõi email của bạn… Trong phần 7 này, tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để duy trì mối quan hệ, xây dựng chương trình Marketing Affiliate, định vị bản thân theo cách mà bạn nghĩ là không thể.

Bạn đã sẵn sàng?

OK. Chúng ta bắt đầu…

PHẦN 2: 5 BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH INTERNET MARKETING HIỆU QUẢ

Bạn lập kế hoạch Internet Marketing như thế nào?

Hầu hết mọi người không lập kế hoạch gì cả khi chạy digital marketing. Họ thường chỉ nghĩ ra một ý tưởng Marketing nào đó, theo đuổi nó và kỳ vọng sẽ mang lại kết quả tốt đẹp. Thực tế xảy ra là, họ chắc chắn sẽ gặp phải những vướng mắc không tránh khỏi và khi điều đó xảy ra thì họ đã gần như bỏ ra quá nhiều thời gian và tiền bạc đến mức họ rất ngần ngại phải thay đổi bất cứ thứ gì – và đó là lúc chúng ta gặp phải rắc rối lớn. Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết về bất cứ chiến lược nào trong bản cẩm nang này, hãy suy nghĩ về việc TẠI SAO bạn phải Marketing và AI sẽ là đối tượng bạn thực hiện Marketing đến. Tôi sẽ lần lượt giúp bạn giải quyết các vấn đề này trong 5 bước lập kế hoạch digital marketing dưới đây:

– Bước 1: Biết được khách hàng mục tiêu của mình là ai

– Bước 2: Biết tìm đối tượng mục tiêu của mình và họ THỰC SỰ mong muốn điều gì

– Bước 3: Thiết lập MỘT mục tiêu

– Bước 4: Bạn đang ở đâu trước tiên chứ không phải là bạn muốn đi tới đâu

– Bước 5: Trở lại với mục tiêu của bạn

CẢNH BÁO: KHÔNG ĐƯỢC bỏ qua những bước đầu tiên này. Đây là bước quan trọng, quyết định thành bại trong chiến dịch Internet Marketing của bạn.

Kế hoạch Internet Marketing 5 bước

Bước 1: Biết khách hàng của mình là ai

Sai lầm lớn nhất là “cứ thử nghiệm” chạy internet marketing (chạy “chỉ một vài” Facebook Ads, viết các bài blog, hoặc tạo lập các profile cá nhân trên mạng xã hội) mà không xác định được một cách rõ ràng đầu tiên là AI sẽ là người bạn đang cố gắng tiếp cận.

Việc thực sự hiểu về khách hàng của mình khó khăn hơn rất nhiều việc thiết lập một tá các website, landing pages và Google Analytics. Nhưng khi bạn bắt tay vào thiết kế và có được kế hoạch internet marketing và hiểu rõ về khách hàng của mình, mọi thứ sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều:

– Bạn biết phải viết những gì trên blog của mình mỗi khi bạn ngồi xuống và viết bài

– Bạn cảm nhận và biết được tệp đối tượng nào sẽ là đối tượng người mua hàng chính xác cho quảng cáo của bạn

– Một cách rất tự nhiên bạn sẽ bắt đầu hình thành được những mối quan hệ với các cơ hội kinh doanh lớn hơn, bắt đầu tạo ra các quan hệ đối tác chiến lược mang lại hiệu quả mà gần như không hề mất công sức

Remember: Hãy thấu hiểu khách hàng của bạn hơn cả họ hiểu về bản thân mình

Có 3 cách tôi thường chia sẻ với mọi người về việc làm thế nào để hiểu được khách hàng của mình.

1. Liên tục tạo ra một danh sách

Bất cứ khi nào bất cứ ai trong thị trường mục tiêu của bạn đề cập các vấn đề về: một nỗi niềm trăn trở nào đó, một nỗi sợ hãi, một hi vọng, một ước mơ, một trở ngại. Đó là những từ và cụm từ giúp bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường mục tiêu của bạn.

2. Sử dụng đa dạng các nguồn

Khi nghiên cứu về thị trường mục tiêu – Google search, các bài báo, đánh giá trên Fanpage Facebook, các trang Q&A, và kể cả các cuộc đối thoại 1-1 với khách hàng.

3. Hãy tò mò

Tiếp cận các nghiên cứu này với “đầu óc của một đứa trẻ”. Ý của tôi ở đây là, hãy sẵn sàng đón nhận với bất cứ điều gì bạn có thể phát hiện ra được – tập hợp các ghi chú về những điều kiểu dạng như những cụm từ thú vị bạn tìm thấy hoặc các khám phá bất ngờ về thị trường mục tiêu của bạn.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế thì không. Tuy nhiên, bạn càng luyện tập 3 bước trên bao nhiêu, thì bạn càng nhanh chóng có thể giao tiếp với khách hàng mục tiêu bằng chính xác thứ ngôn ngữ mà họ có thể hiểu được.

Bước 2: Biết được phải tìm khách hàng của bạn ở đâu và họ THỰC SỰ muốn điều gì

Một chuyên gia marketing kể rằng: “Khi tôi còn đang theo học ở Stanford, kế hoạch của tôi là có thể dạy bạn bè tôi về tài chính cá nhân.

Tôi in ra tất cả các lịch học (in 2 mặt, để đỡ tốn tiền), đặt chỗ, và có cả đống bạn bè nói là họ sẽ đến.

Nhưng cuối cùng chẳng có ai đến. Phải mất đến cả năm để tôi phát hiện ra tại sao.

Bạn có biết tại sao không?

Đầu tiên, tôi gần như chỉ nói về tài chính. Sai lầm lớn. Mọi người muốn nhiều tiền hơn, tự do, các lựa chọn. Chẳng có ai muốn “học tài chính” cả. Thật là phiền phức!

Thứ hai, tôi đã tập trung vào một nhóm người (bọn trẻ ở đại học) là những kẻ KHÉT TIẾNG là rất ghét những vấn đề liên quan đến tiền bạc. Thực sự là không hề liên quan, vì trên cơ bản là họ còn chưa kiếm ra tiền!

Nhưng với tư cách là một doanh nhân đầy ảo tưởng, tôi tự nhủ bản thân là mọi người “nên” lắng nghe tôi. Và một khi bạn dùng đến từ “nên”, thì bạn đã thua mất rồi.

Vấn đề không nằm ở chỗ bài diễn thuyết của tôi có cao siêu đến cỡ nào. Vấn đề không nằm ở chỗ bạn bè tôi cần phải nghe cái gì. Tôi đã chọn sai tập đối tượng mục tiêu, và đó chính là vấn đề.

Nó giống như kiểu bạn nói với bạn của bạn là cô ấy “nên” chia tay với gã bạn trai tồi tệ, vô công rồi nghề của cô ấy. Yeah, cô ấy nên… nhưng cô ấy sẽ không làm thế. Ít nhất là không cho tới khi cô ấy sẵn sàng.

Cũng tương tự với việc lên kế hoạch Internet marketing. Bạn sẽ thấy có cả đống người đưa ra các bí quyết tuyệt chiêu như “ cách để kiếm tiền với Quảng cáo Facebook”, nhưng bài học quan trọng nhất bạn đáng lẽ phải học được đó là…

…HÃY TÌM ĐẾN ĐÚNG NGƯỜI MUA.

Có cả tấn những người có-vẻ- sẽ-mua- hàng, đặc biệt là online – đồng nghĩa với việc bạn sẽ rất tốn thời gian và nguồn lực của mình để marketing cho những người không bao giờ mua hàng. Nếu như phải chỉ ra một điều gì đó phải có để có thể kinh doanh được online từ cẩm nang này, thì đó chính là: Bạn phải tìm được đúng người sẽ chịu chi trả cho bạn.

Điều này không phải là ngẫu nhiên mà có được.

Một phần lớ của thành công trong lĩnh vực kinh doanh online đến từ việc thận trọng lựa chọn những người bạn muốn thu hút và những người bạn không muốn dây dưa vào.

Vậy phải làm thế nào nếu bạn đã tìm được đúng những người thực sự quan tâm. Những người đã đồng ý chấp nhận, chú ý lắng nghe, thậm chí sống chết để có thể được bạn chia sẻ điều đặc biệt gì đó từ bạn?

– Đừng “chờ đợi” thị trường, “hãy đến đúng nơi có cá”

– Xây dựng website hướng đến đúng đối tượng muốn có sản phẩm của bạn

– Kiểm tra độ sẵn sàng chi trả, kiểm nghiệm NĂNG LỰC và SỰ SẴN SÀNG để chi trả cho bạn.

Bước 3: Thiết lập MỘT mục tiêu

Khi nhắc đến Internet marketing, mọi người thường có xu hướng nghĩ ngay đến hình ảnh – Facebook ads! Google ads! Youtube ads! Tất cả những thứ đó đều có thể kiếm ra tiền, nhưng chỉ khi sử dụng chúng một cách có mục đích.

Phần lớn người ta không bao giờ chú trọng đến một kế hoạch cho tới khi nhìn thấy kết quả. Thực tế là, họ còn không hình dung được họ đang muốn nhìn thấy kết quả gì. (Ví dụ như, “Facebook like” không phải là kết quả chỉ trừ khi bạn tìm được một người sẵn sàng chi trả cho bạn).

Cách để tăng trưởng là hãy tập trung vào MỘT mục tiêu nào đó bạn muốn đạt được từ kế hoạch marketing của mình. Bạn có muốn:

– Tăng email list

– Tăng doanh thu

– Tăng lượng truy cập vào website

Một khi bạn đã nhắm được MỘT mục tiêu, thì việc tìm ra bạn phải làm gì để đạt được mục tiêu đó sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Do đó, khi bạn đạt được một mục tiêu nào đó, bạn có thể áp dụng những thứ bạn đã kiểm nghiệm được (kế hoạch, thời gian, độ tập trung) để kiếm tra những mục tiêu tiếp theo nằm trong danh sách của bạn.

Bây giờ tôi muốn thử thách bạn.

Hãy lấy một mục tiêu lớn nhất mà bạn muốn hoàn thành trong bản kế hoạch chiến dịch Internet sách 10,000 người, hoặc đạt được mốc $25,000 doanh thu.

Bất kể mục tiêu của bạn là gì, hãy xác định nó. Sau đó đánh dấu vào lịch của bạn trong 1 năm kể từ hôm nay.

“Mục tiêu số một của bạn là gì?”

Tôi đã từng làm việc với rất nhiều người muốn bắt đầu kinh doanh online. Đó là khoảng thời ký rất thu hút – nhưng cũng rất thách thức trong việc biết được mình cần phải tập trung vào những điều gì, phải lắng nghe ai, những gì tươi sáng và hấp dẫn thì đều là những thứ cần phải có thời gian mới đạt được. Vì thế tôi hỏi họ, “Mục tiêu số một của anh là gì?.

Nếu họ nói, “Tôi muốn có khoảng của 15,000 người trong danh sách của tôi mỗi năm”, thì đó là lúc chúng ta có một mục tiêu rất cụ thể để bắt đầu bắt tay vào làm.

Khi họ đến group và nói, “Tôi đã làm cái này và cái này trên Facebook ngày hôm trước”, trong group lập tức sẽ có người tiếp cận họ và hỏi, “Facebook có giúp tăng 5000 người trong email list lên không?” Trong 95% trường hợp, câu trả lời sẽ là không.

Facebook có thể sử dụng rất thú vị hơn là việc phải lấy được 5,000 email subscriber, nhưng nó sẽ không thể đem lại hiệu quả thực sự cho doanh nghiệp. Việc có một mục tiêu để tập trung đã giúp tôi phát triển doanh nghiệp của tôi từ mốc không có gì 2 năm về trước đến bây giờ trở thành một doanh nghiệp đào tạo có tiếng trong cả nước.

Việc giới hạn những lựa chọn của bạn có thể rất đáng sợ, nhưng nếu bạn làm điều đó, cơ hội để bạn đạt được mục tiêu sẽ tăng lên đáng kể.

Bước 4: “Bạn đang đứng ở đâu?” đến trước câu hỏi: “Bạn muốn trở thành người như thế nào?”

Khi bạn mở ứng dụng Bản đồ trên điện thoại, điều đầu tiên hiện ra sẽ là gì? Trước khi lộ trình được lên, trước cả khi bạn nhập địa điểm đến, ứng dụng sẽ chỉ ra địa chỉ hiện tại của bạn. Ứng dụng sẽ không thể hiện lên lộ trình trước khi bạn biết bạn đang ở đâu.

Tại Success Oceans, chúng tôi tiếp cận kinh doanh Online như là một HỆ THỐNG.

Đó là lý do vì sao chúng tôi không nhảy ngay vào các chiến thuật Marketing cụ thể và thay vào đó đi cần phải biết được mình đang ở đâu. Sau đó đề xuất lộ trình. Và cuối cùng là thực hiện. Để bắt đầu, tôi rất khuyến nghị bạn nên tập trung vào email marketing (Phần 3) và content marketing

(Phần 4). Sau đó, khi bạn đã được trang bị kiến thức của cẩm nang này.

Tránh bị quá tải với kế hoạch Internet Marketing của bạn

Mỗi ngày, người ta thường phát điên và vắt kiệt sức bởi cả đống thông tin về doanh nghiệp của họ. Thuật toán Facebook, tỉ lệ click AdWord, tỉ lệ gửi mail trên Getresponse, Infusionsoft!

Bạn cần tìm hiểu:

– Cách để kiểm soát công việc

– Hãy thực hiện một cách có phương pháp và mục tiêu rõ ràng và lập kế hoạch cẩn thận những gì bạn cần theo đuổi và những gì KHÔNG nên theo đuổi

– Chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những rào cản, hãy học cách để phát hiện và loại bỏ nó Thông qua cẩm nang này, tôi sẽ chủ yếu chia sẻ những cách thức miễn phí để quảng cáo website của bạn. Tuy nhiên, một số các chiến lược sẽ phải nâng cao hơn như việc quảng cáo trả tiền.

Click sẽ bắt buộc bạn phải chi trả. Điều quan trọng là bạn phải quyết định được phải tập trung vào kiểu chiến lược nào để tìm hiểu xem (hoặc trong trường hợp) bạn có thể kiếm được tiền từ những thứ bạn đang kinh doanh không.

Đó cũng là lý do tại sao tôi khuyến khích bạn nên tập trung vào những thứ cơ bản trước. Hãy tìm hiểu rõ về thị trường của bạn, tập đối tượng mục tiêu, và các con số. Sau đó, khi bạn đã tăng trưởng, bạn có thể đầu tư ngược lại cho doanh nghiệp của mình.

Mỗi một đồng được chi ra từ doanh nghiệp của bạn (bao gồm cả internet marketing) sẽ phải mang lại nhiều hơn một đồng. Đó là một chỉ số ROI tích cực. Nếu bạn lại đang chi trả nhiều hơn những gì bạn thu lại được, thì đó là một chỉ số ROI kém hiệu quả và bạn nên dừng hoạt động đó. Chỉ đơn giản là vậy. Bạn cần phải biết được nếu một chiến dịch quảng cáo đang mang lại hay tốn chi phí thêm để từ đó có những điều chỉnh thích hợp.

Bước 5: Dịch ngược lại từ mục tiêu của bạn

Một khi bạn đã biết thị trường của mình là ai, biết được mục tiêu của mình là gì, và trong đó bạn phải rất đơn giản để thiết lập được kế hoạch internet marketing của bạn. Chúng tôi gọi đó là “marketing dựa trên số liệu”

Đây là cách marketing dựa trên số liệu… Giả sử 2 giả định này là đúng:

1. Mục tiêu của bạn là có được 1,000 email subscriber trong vòng 1 năm

2. Hiện tại bạn đang đạt được khoảng 10 subscribers mới mỗi tuần

Với tỉ lệ hiện tại, bạn sẽ có được 520 subscriber nếu bạn tiếp tục duy trì cách thức bạn đang làm hiện Vậy để đạt được mục tiêu đề ra, bạn cần phải gần như tăng gấp đôi tỉ lệ tăng người subscriber. Để làm được điều đó bạn có 2 lựa chọn:

– Tăng gấp đôi tỉ lệ chuyển đổi (có nghĩa là phải gấp đôi số lượng người dùng đăng ký vào email list của bạn từ số lượng người vào trang)

– Tăng gấp đối traffic (có nghĩa là phải tăng gấp đôi số lượng người vào website của bạn)

Bạn đã nhìn ra bạn có những lựa chọn thực hiện nào từ việc dịch ngược số liệu này chưa? Nếu bạn nhìn vào số liệu và quyết định rằng bạn muốn tăng gấp đôi tỉ lệ chuyển đổi, bạn có thể bỏ qua tất cả những bí kíp khác và tập trung vào việc tăng tỉ lệ đăng ký trên site.

Nếu bạn quyết định phải tập trung vào traffic, bạn có thể sử dụng các chiến lược marketing mà tôi sẽ mô tả kỹ ở phần còn lại của cẩm nang này.

—–To be continued—–

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments