Download Tài Liệu

Tặng 9 Theme và 5 Plugin Premium thông dụng cho WordPress

Xin chào tất cả các bạn. Trong bài viết này mình sẽ tặng cho các bạn rất nhiều theme và plugin nổi tiếng premium giúp các bạn xây dựng website một cách tuyệt vời nhất.

Trước tiên mình đi qua vài nét về khái niệm và vai trò của Theme & Plugin để cho các bạn hình dung rõ hơn (Bạn nào đã biết rồi thì bỏ qua nhé).

Ở đây mình chỉ tập trung về Theme WordPress  và Plugin WordPress nhé! Vậy Theme WordPress là gì?

1. Theme WordPress là gì? Và vai trò của nó?

Định nghĩa một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì “Theme là giao diện của WordPress”. Đối với website làm bằng WordPress thì theme là thư mục chứa toàn bộ file thiết kế giao diện. Đó là nơi WordPress cho phép bạn thay đổi, chỉnh sửa giao diện.

Mỗi trang web có một theme riêng biệt. Khi một nhà phát triển được một theme tốt, họ có thể bán nó trên thị trường. Hiện nay có hàng triệu theme từ miễn phí đến trả phí được rao bán trên internet.

1.1 Ưu điểm của theme WordPress

 • Cài đặt đơn giản chỉ cần vài thao tác là hoàn thành.
 • Dễ phát triển, chỉnh sửa và bảo trì.
 • Giao diện quản lý đơn giản, dễ hiểu.
 • Cấu trúc rõ ràng
 • Thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing…

1.2 Phân loại

Hiện nay, trên internet có rất nhiều loại theme WordPrpess, có 2 loại miễn phí và trả phí, theme miễn phí thì việc cài đặt đơn giản những có thể sẽ không tốt cho SEO trong vấn đề Onpage, chức năng ít và kém hơn còn theme trả phí thì hoàn toàn khác, nó tuy có cài đặt hơi phức tạp, đòi hỏi trình độ kinh nghiệm cao hơn một chút.

Tuy nhiên, theme trả phí cũng có thể là chưa tối ưu SEO Onpage vì một số nhà phát triển họ chỉ làm tốt về mặt kỹ thuật và mỹ thuật nhưng lại quên mất phần quan trọng là tối ưu SEO. 

Và theme WordPress có thể được phân loại ra như sau:

 • Theme WordPress thường: Là một theme có cấu trúc code cơ bản trong thư viện API và các hàm mở trong WordPress hỗ trợ sẵn, một theme thường bao gồm các file chính như index.php, header.php, footer.php, single.php, sidebar.php, archive.php, category.php và thỉnh thoảng sẽ có thêm một vài file nhưng các file đó đều thuộc cấu trúc theme chuẩn WordPress.
 • Theme Framework: Là một loại theme nâng cao, có cấu trúc không giống như một theme thường và chỉ dành cho những người sử dụng có kinh nghiệm. Loại theme này thường có giao diện rất cơ bản vì mục đích nó sinh ra là để người sử dụng tiến hành tùy biến nó thành một giao diện mang chất riêng của mình.
 • Builder Theme: Đây là loại theme có cấu trúc cũng khác hoàn toàn với một theme thường nhưng lại có cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ việc kéo thả những đối tượng nó có sẵn vào giao diện và tùy chỉnh luôn màu sắc để tự thiết kế cho mình một loại giao diện riêng. Loại này thường dùng cho những người dùng phổ thông vì khả năng tùy biến hơi kém. Một số Builder Theme nổi tiếng như Headway, Ultimatium, iBuilder, PageLines,….
 • Starter Theme: Loại này thì chỉ dành cho các lập trình viên hoặc các designer để họ tự thiết một theme hoàn toàn là của mình dựa trên cấu trúc đã được làm sẵn. Nếu những ai cần học cách làm theme thì nên bắt đầu với loại này.
 • Child Theme: Đây là một loại theme thường nhưng nó được thừa kế các tính năng của theme mẹ, thường được dùng để tùy biến theme mà không can thiệp vào phần code của theme mẹ. Ngoại trừ một số theme đặc biệt như Headway, Thesis thì tất cả các theme còn lại đều hỗ trợ child theme, kể cả theme thường.

2. Plugin là gì? và vai trò của nó

Plugin hiểu nôm na là gói mở rộng, tiện ích dành cho website wordpress, với một website wordpress theme là bộ khung còn plugin là các chức năng nâng cao bên trong. Để một website wordpress có các chức năng cần thiết thì plugin là điều bắt buộc.

2.1 Vai trò của Plugin?

Plugin là yếu tố cốt lõi của một website wordpress, giao diện website của bạn có hiện đại hay không là nhờ theme còn có chuyên nghiệp hay không nhờ từ plugin. 

Các bạn tưởng tưởng nôm na là: Theme như hình dáng bề ngoài của 1 căn nhà vậy. Còn Plugin thì là tất cả tiện nghi vật dụng có ở bên trong ngôi nhà làm ngôi nhà trở lên thú vị và hiện đại hơn.

2.3 Phân loại

Tương tự như theme, plugin cũng có 2 loại là miễn phí và trả phí, với các plugin trả phí sẽ được nâng cấp chuyên nghiệp hơn, đầy đủ các yêu cầu hơn so với miễn phí.

Tuy nhiên trong kho plugin miễn phí của wordpress vẫn có rất nhiều plugin chất lượng, đủ để xây dụng chức năng cho website của bạn.

2.4 Top những plugin miễn phí được sử dụng nhiều nhất trong wordpress :

1. WP Supper Cache, W3 Total Cache : 2 plugin dùng để tạo cache tối ưu tốc độ load trang.

2. Woocommerce : plugin dùng làm website bán hàng tốt nhất hiện nay.

3. Jetpack : plugin từ wordpress.com hỗ trợ tích hợp mạng xã hội, bài viết liên quan, rất nhiều tiện ích nằm trong plugin này.

4. Akismet : plugin được cài sẵn trong wordpress, đây là plugin dùng để ngăn chặn spam cho website.

5. iThemes Security : plugin dành cho bảo mật website wordpress.

6. Contact Form 7 : plugin dùng tạo form liên hệ nhanh chóng chuyên nghiệp.

 

3. Chia sẻ Theme và Plugin Premium cho WordPress

3.1 Theme Premium

  1. alizee-pro
  2. greatmag-pro
  3. newsanchor-pro
  4. perth-pro-ii
  5. rocked-pro
  6. sydney-pro-ii
  7. talon-pro
  8. west-pro
 1. Chú ý: License Keys kích hoạt:
  Alizee Pro: cd67c56f56d28d2bbbd9761e8641161c
  NewsAnchor Pro: 22d421f5611baf5043691b6f2366f5d8
  Perth Pro: 2635a7979b3768180a3b53203447bf9c
  Rocked Pro: 54ceebfdde1b2165a2081579850dec66
  Sydney Pro: 0e5566bb4d6b6c61c09b209302dc4187
  West Pro: c7751a6e5b513bcc8769785df8520f7a
  Talon Pro: b5ecb6b9d84f3b492e545d1c8dcdcbc6
  GreatMag Pro: 8516d8701262ba4d69ec84a8dcc20481

9. Theme Grotte nổi tiếng

3.2 Plugin Premium

 1. Yoast SEO Premium 7.6.1
 2. yet-another-related-posts-plugin.4.4
 3. xếp hạng sao kk-star-ratings.2.5.1
 4. wp-shortcode.1.4.3
 5. wp-rocket_2.9.6

Nếu có gì không hiểu hãy comment xuống dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of