Tài sản là gì? Tiêu sản là gì? Thu nhập thụ động là gì?

0
227

1. Tài sản là gì? Tiêu sản là gì?

Khi bạn phân biệt được đâu là tài sản, đâu là tiêu sản, Những kiến thức này sẽ giúp bạn nhanh tróng thoát khỏi vòng luẩn quẩn và bế tắc trong tiền bạc.

Bạn sẽ nghỉ hưu sớm và tự do về thời gian và tiền bạc nằm ở sự khác biệt tư duy giữa người giàu và người nghèo nằm ở kiến thức tài chính.

Tiền bạc không làm cho bạn giàu, mà tài sản mới giúp bạn trở lên giàu có – Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki có nói: “Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu sản mà họ nghĩ là tài sản, người nghèo chỉ toàn chi phí”

Có một vấn đề cần rõ: Người nào bất kể giàu, nghèo hay trung lưu đều có tiêu sản.Tiêu sản rất cần cho những nhu cầu bức thiết của cuộc sống. Nhưng có một vấn đề khác biệt khi họ có tiền dư:
+ Người giàu mua những tài sản mang lại giá trị tương lai cho mình.
+ Người trung lưu thường mua nhà để ở, mua xe để đi, và họ nói căn nhà, chiếc xe đó là tài sản của họ, nhưng thật ra, nó lại là tiêu sản.
+ Người nghèo dùng tiền lương của họ thường để trang trải cho các chi phí sinh hoạt hằng ngày, và họ thường còn dư rất ít tiền, ko đủ để mua tài sản hay tiêu sản.

2. Thu nhập chủ động và thu nhập thụ động là gì? Bí mật kim tứ đồ.

Trong khi thu nhập thụ động cho bạn tiền và thời gian thì thu nhập chủ động lấy đi thời gian và sức khoẻ của bạn, một ví dụ khá điển hình là lương. Công việc làm công ăn lương là tốt vì nó mang lại tiền giúp bạn nuôi sống bản thân và gia đình, đồng thời tạo ra nhiều của cải vật chất cho xã hội, nhưng bạn chỉ còn tiền khi bạn còn đi làm, còn dành 8h một ngày cho nó. Nên đọc cuốn sách dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki

Những người làm tự do tự làm cho chính mình cũng được coi là nhóm người nằm trong nhóm thu nhập chủ động, bởi vì nếu họ ngừng làm việc thì cửa hàng ngừng hoạt động và thu nhập của họ cũng ngừng theo.

3. Các nguồn tạo ra thu nhập thụ động

Một người có thể lập ra cho mình nhiều nguồn thu nhập thụ động khác nhau:
Xây dựng một doanh nghiệp, sau đó tạo ra một hệ thống vận hành tự động và giao lại cho người khác lãnh đạo hoặc doanh nghiệp nhượng quyền (franchise).

Cho thuê tài sản như: căn hộ, xe cộ, sân bãi, nhà xưởng, kho…Cổ phiếu, trái phiếu, cổ phiếu ưu đãi… Từ đó, hàng năm bạn có được những khoản cổ tức, hoặc những khoản tiền lãi được trả.

Sở hữu bản quyền trí tuệ như sách, băng đĩa, bằng phát minh sáng chế được đưa vào ứng dụng…
Tiếp thị mạng lưới: bạn bỏ thời gian, công sức để xây dựng cho mình một hệ thống các nhà phân phối và hệ thống tiêu thụ bên dưới mình.

4. Tự do tài chính là gì?

Tự do tài chính nghĩa là bạn không phải lo lắng bất kỳ điều gì liên quan đến tiền nữa.vậy điều gì tạo nên sự tự do tài chính.đó chính là nguồn thu nhập thụ động của bạn, Tự do tài chính là có “đủ” tiền để đưa ra những quyết định trong cuộc sống mà không bị chi phối bởi tiền bạc.

Chẳng có cách nào khác là phải gia tăng nguồn thu nhập,TÀI SẢN và kiểm soát chặt chẽ các khoản chi phí không cần thiết.

Hiện tại tôi đang có nhiều nguồn thu nhập thụ động khác nhau. Trong đó có Forex. Và cách thức tôi kiếm tiền đó là Tham gia Lionteam

Đọc thêm> Kiếm tiền tỷ cùng LionTeam tại thị trường FxTradingMarkets

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments