Google Adsense là gì? Kiếm tiền với Google Adsense như thế nào?

0
373

Xin chào tất cả các bạn! Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về Google Adsense và Kiếm tiền với nó như thế nào.

Google Adsense là gì ?

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google. Hiểu nôm na là Người sở hữu website có lượng truy cập lớn cho phép những doanh nghiệp có thể đặt quảng cáo quảng bá sản phẩm thông qua 1 đơn vị trung gian là Google Adsense

Quảng cáo Adsense sẽ hiển thị dạng banner hình ảnh là chủ yếu, ngoài ra còn có những dạng khác.

Bạn sẽ nhận được tiền cho:

 • Mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị.
 • Hoặc cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

Để kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần phải có tài khoản. Tài khoản Google adsense gồm có 2 loại:

 • Tài khoản Google Adsense hosted: Chuyên dụng cho kiếm tiền trên Youtube. Với loại này chúng ta thường gọi nó với cái tên là “kiếm tiền với Youtube”

 • Tài khoản Google Adsense content: Chuyên dụng cho việc kiếm tiền với đặt quảng cáo lên website. tức là bạn sở hữu website có lượng truy cập lớn và cho đặt quảng cáo để thu lợi nhuận.

Đăng ký Google Adsense

Điều kiện bắt buộc đó là bạn phải có sẵn website, có 1 lượng traffic (lưu lượng truy cập)nhất định, ít nhiều gì cũng được.

Sau đó hãy đăng ký Google Adsense & đợi xét duyệt.

Vì vậy nếu bạn chưa có trang web nào thì đừng tốn công đăng ký làm gì, mà hãy cố gắng làm được một website cho nên hồn rồi mới nghĩ đến việc kiếm tiền với Google Adsense sau.

3 dạng website kiếm tiền adsense phổ biến.

Có 3 dạng website có tỉ lệ cao nhất được Google Adsense chấp nhận và đang kiếm tiền với Google Adsense phổ biến nhất, đó là:

 • Web tin tức
 • Blog kiến thức
 • Blog download tài liệu

Với website tin tức, bạn sẽ phải xây dựng nội dung hàng ngày. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì đây là sự lựa chọn vất vả.

Blog kiến thức: Đây là 1 sự lựa chọn cho rất nhiều blogger trên thế giới và Việt nam. Có thể blog mang danh nghĩa cá nhân bạn, hoặc blog tổng hợp thông tin mà nhiều người cần.

Dạng website chia sẻ tài liệu: 

Dạng trang web/blog như thế này khá cạnh tranh, nhiều người làm vì nó không chỉ kiếm được tiền từ Google Adsense, mà còn kiếm được từ phương thức rút gọn link.

Các yếu tố tác động đến quá trình duyệt Adsense

Ngoài tiêu chí về nội dung hữu ích, tại trang chính sách quảng cáo từ Adsense, Google có đề cập đến nhiều yêu cầu khác như sau:

 • Nội dung được cho phép: Các nội dung dành cho người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc,…sẽ bị từ chối
 • Bản quyền nội dung: Nội dung có chứa thông tin liên quan về hàng giả, hàng nhái, vi phạm trademark, thương hiệu, copy nội dung, spam nội dung sẽ bị từ chối
 • Nội dung phải hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
 • Hành vi trang web tuân thủ chính sách: Không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn (frame popup), direct đến đường link tải xuống phần mềm độc hại, …đều sẽ bị từ chối
 • Không có nội dung khuyến khích người dùng click vào quảng cáo.
 • Đảm bảo chất lượng trang đích, thời gian tải trang
 • Các yêu cầu kỹ thuật, chính sách cookie,..
 • Và các yêu cầu khác mà bạn có thể tham khảo tại trang của Google mình dẫn link ở trên.

Hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense

Bạn hãy xem video hướng dẫn của Thế Khương dưới đây:

Sau khi được xác thực, bạn có thể truy cập vào tài khoản Google Adsense, tạo mã quảng cáo, sau đó gắn mã quảng cáo vào website của bạn để Google tiếp tục xét duyệt quảng cáo.

Có thể bạn sẽ chưa thấy quảng cáo xuất hiện ngay, mà hãy đợi một vài ngày, nếu được chấp thuận hoàn toàn, quảng cáo sẽ được duyệt.

Lưu ý bạn vẫn có thể bị từ chối ở bước này.

Khi tài khoản quảng cáo của bạn được chấp nhận hoàn toàn, bạn sẽ nhận được 1 email như sau, đến lúc này tài khoản Google Adsense của bạn mới thực sự được đăng ký thành công.

Kiếm tiền với Google Adsense ?

Nguyên lý kiếm tiền với Google Adsense là :

website => người đọc truy cập vào website của bạn để đọc nội dung => Quảng cáo Google Adsense hiển thị => Khách truy cập click vào quảng cáo => Bạn nhận được tiền.

Việc kiếm tiền với Google Adsense có công thức chung là :

 1. Hoàn thiện website
 2. Xây dựng nội dung
 3. Đăng ký tài khoản Google Adsense
 4. Thu hút lượt truy cập

Chúc các bạn thành công!

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments