Căn bản- Bài giảng 19: xStation 5 & MT4: Theo dõi thị trường và làm thế nào để đặt giao dịch

0
66

Phần 1:xStation 5: Theo dõi thị trường và làm thế nào để đặt giao dịch

Theo dõi tổng quan thị trường là cửa sổ giúp bạn nhìn vào bao quát vào thế giới đầu tư. Bạn có thể chọn từ ngoại hối, hàng hóa, chỉ số, chứng khoán CFD và ETFs. Tất cả chỉ cách bạn chỉ một hoặc hai cú nhấp chuột đơn giản.

Trong bài học này, bạn sẽ được tìm hiểu về:

  • Chức năng theo dõi tổng quan thị trường là gì
  • Làm thế nào để đặt lệnh giao dịch qua xStation 5
  • Làm thế nào để đặt lệnh giao dịch ngay trên đồ thị

Nếu bạn không thể tìm thấy sản phẩm mà bạn muốn giao dịch, hãy gõ tên mã đó vào khung tìm kiếm.

Như bạn có thể thấy, tất cả các sản phẩm giao dịch đều có ký hiệu riêng của chúng – nếu bạn không chắc chắn về ký hiệu của từng thị trường, chỉ cần di chuột qua nó để biết thêm thông tin.

Để biết thêm chi tiết về điều kiện giao dịch, chỉ cần nhấp vào biểu tượng ‘i’ bên cạnh mã giao dịch.

Cửa sổ thông tin sản phẩm sẽ xuất hiện.

Đặt lệnh giao dịch

Có một số cách để đặt lệnh. Bạn có thể đặt thông qua cửa sổ Market Watch bằng cách nhấp đúp vào sản phẩm mong muốn của bạn và một cửa sổ sẽ xuất hiện.

Trong cửa sổ lệnh, chọn khối lượng giao dịch và đặt mức cắt lỗ hoặc chốt lời.

Cửa sổ lệnh cũng có một bảng tính đi kèm để thông báo cho bạn khi đặt giao dịch sẽ có các yếu tố ảnh hưởng:

  • Chênh lệch tính theo pips và giá trị tiền tệ
  • Hoa hồng
  • Giá trị pip
  • Điểm hoán đổi hàng ngày

Giả sử bạn muốn mở lệnh 1 Lot trên GBP/USD. Chọn khối lượng giao dịch và quan sát bảng tính trên xStation:

Khi bạn đã chọn khối lượng, bạn cần phải quyết định hướng giao dịch của mình. Nếu bạn muốn đặt Sell hoặc short, bạn nhấp vào nút màu đỏ. Nếu bạn muốn đặt Buy hoặc long, bạn nhấp vào nút màu xanh lá cây.

Nếu bạn mong đợi thị trường trượt giá, hãy đặt lênh Sell. Nếu bạn nghĩ rằng thị trường sẽ tăng giá, hãy đặt lệnh Buy. Phương thức này được gọi là đặt giao dịch thông qua cửa sổ lệnh.

Ngoài ra, bạn có thể tăng tốc độ đặt lệnh với một cú nhấp chuột qua cửa sổ Market Watch trực tiếp. Một khi bạn đã xác định được sản phẩm mong muốn, kích thước lot mong muốn, sau đó chỉ cần nhấp vào Buy hoặc Sell và giao dịch sẽ tự động được đặt.

Trước tiên, bạn có thể thấy một cửa sổ yêu cầu xác nhận và bạn có thể chọn để ‘không hiển thị lại’ trong tương lai. Điều này sẽ cho phép bạn kích hoạt đặt giao dịch nhanh chóng, chỉ với một cú nhấp chuột.

Đặt lệnh trực tiếp trên biểu đồ

Một cách khác để đặt giao dịch là thông qua các nút mua và bán được tìm thấy ở góc trên biểu đồ.

Một khi bạn đã phân tích một sản phẩm nhất định và muốn đặt một giao dịch, bạn có thể làm như vậy từ góc trên bên trái của biểu đồ – nơi các nút Buy và Sell có sẵn, cũng như tùy chọn sửa đổi khối lượng.

Bạn cũng có thể đặt mức dừng lỗ hoặc chốt lời từ nút lệnh trên biểu đồ. Để làm như vậy, nhấp vào nút ‘ SL/TP ‘ bên cạnh các nút Buy và Sell và thiết lập các mục tiêu của bạn.

xStation 5 cung cấp cho bạn một số cách để đặt một giao dịch để cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn cho phù hợp với phong cách giao dịch của bạn.

Phần 2: MT4: LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỞ MỘT GIAO DỊCH

Cách đặt một lệnh giao dịch trên nền tảng MT4 thực sự rất đơn giản, trực quan và dễ thực hiện. MT4 cung cấp cho bạn một số cách đặt giao dịch và được giải thích trong bài học này.

Trong bài học này, bạn sẽ tìm hiểu:

  • Làm thế nào để mở một giao dịch trên cửa số “Market Watch”
  • Làm thế nao để mở một giao dịch trên “Biểu Đồ”
  • Giao dịch bằng một cú “Nhấp Chuột” và cách kích hoạt chức năng này

Mở Cửa Sổ Đặt Lệnh

Cách đầu tiên để thực hiện một giao dịch là tìm thị trường quan tâm trong cửa sổ Market Watch. Khi đã tìm thấy thị trường mà bạn muốn mở lệnh, nhấp đúp vào tên thị trường đó và một cửa sổ đặt lệnh sẽ xuất hiện.

Khi cửa sổ đặt lệnh này được mở ra, hãy chọn khối lượng giao dịch theo lots (hãy nhớ rằng: 1 lot tương đương với 100,000 đơn vị tiền tệ cơ sở, vì vậy tỷ lệ 0,1 lot tương ứng với 10,000 và 0,01 tương ứng với 1,000 đơn vị tiền tệ cơ sở) và liệu có nên áp dụng chức năng dừng lỗ hay chốt lời.

Sau đó, bạn có thể đặt giao dịch của mình theo hai cách: ngay lập tức hoặc dưới dạng lệnh chờ. Bạn cũng có tùy chọn để viết nhận xét về giao dịch của mình, để ghi chú giao dịch hoặc nhật ký đối với từng vị trí của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất việc chọn khối lượng giao dịch, tiếp theo bạn cần quyết định hướng giao dịch của mình. Nếu bạn kỳ vọng rằng thị trường sẽ tăng thì hãy nhấn nút ‘buy by market’. Nếu bạn dự đoán rằng thị trường sẽ đi xuống thì hãy nhấn vào nút ‘sell by market’.

Một khi bạn đã thực hiện điều này, giao dịch của bạn sẽ được đặt hoàn tất. Từ giờ, các lệnh giao dịch của bạn sẽ được hiển thị trong cửa sổ Terminal.

Giao Dịch Với Một Cú Nhấp Chuột

Bạn còn có thể làm việc này nhanh hơn chỉ với một cú nhấp chuột. Để kích hoạt chức năng này, vào ‘Tools’ chọn ‘Options’

Tiếp tục chọn tab ‘Trade’ và đánh dấu vào ô ‘One CLick Trading’

Một khi chức giao dịch này đã được kích hoạt. Bạn cũng có thể mở một lệnh ngay sau khi bạn vừa phân tích thị trường trên biểu đồ bằng cách chọn lệnh trên góc trái của biểu đồ, nơi mà bạn có thể thấy nút ‘buy’ và ‘sell’ đã được đặt sẵn và việc của bạn cần làm chỉ là tuỳ chọn lại khối lượng mà bạn muốn giao dịch.

Giao Dịch Từ Biểu Đồ

Một cách khách để mở một giao dịch là nhấp ‘chuột phải’ vào biểu đồ và chọn ‘Trading’ và sau đó cửa sổ ‘New Order’ sẽ được hiện ra

Cách Đóng Lệnh 

Việc đóng lệnh rất đơn giản chỉ cần nhấp vào dấu ‘x’ phần giao dịch tại cửa sổ ‘Terminal’

Hoặc nhấp chuột phải đường đặt lệnh trên biểu đồ vào nhấn chọn ‘close’

Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn đóng một phần của lệnh đã được đặt, nhấn chuột phải vào cửa sổ mở lệnh và nhấn chọn ‘Modify’. Sau đó trong ô ‘Type’ nhấp chọng ‘Instan Execution’ và chọn những phần của lệnh mà bạn muốn đóng

Như bạn đã thấy trong xuyên suốt bài học, việc mở một lệnh trên nền tảng MT4 rất dễ dàng thao tác hoặc thậm chí chỉ với nút nhấp chuột.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments