Căn bản – Bài giảng 16: xStation 5 & MT4: Biểu Đồ Và Tùy Chỉnh

0
114

Phần 1:xStation 5

Nền tảng xStation sáng tạo, trực quan và có thể tùy chỉnh, cho phép bạn tạo một màn hình giao dịch phù hợp với phong cách giao dịch của mình.

Mặc dù xStation 5 sử dụng nền đen theo mặc định, bạn có thể dễ dàng chuyển sang nền màu trắng bằng cách nhấp chuột trái vào biểu tượng “Cài đặt” ở dưới cùng bên phải của nền tảng và chọn “Light Skin”.

xStation 5 dễ dàng cho phép bạn tùy chỉnh sự các biểu đồ theo nhu cầu của bạn. Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu đồ và chọn “Personalise chart view (Cá nhân hóa chế độ xem biểu đồ)”. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện và tại đây, bạn có thể quản lý và tùy chỉnh biểu đồ của bạn theo sở thích của bạn.

Nếu bạn muốn lưu các cài đặt của mình, chỉ cần mở menu “Template” và chọn “Add new”.

Đối với hầu hết các nhà giao dịch, biểu đồ là nguồn thông tin thị trường chính và quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao việc tùy chỉnh linh hoạt là rất quan trọng.

Cách nhanh nhất để tùy chỉnh biểu đồ của bạn là sử dụng các biểu tượng ở menu dưới đây.

Từ thanh công cụ này, bạn có thể dễ dàng thay đổi loại biểu đồ, phóng to và thu nhỏ và điều chỉnh vị trí biểu đồ.

Để áp dụng bất kỳ yếu tố phân tích kỹ thuật nào, chỉ cần sử dụng thanh công cụ bên trái biểu đồ.

Bàn làm việc

Trên xStation 5, bạn cũng có thể thiết lập nhiều Bàn làm việc. Vì vậy, nó dễ dàng hơn để sắp xếp và nhóm tất cả các công cụ bạn muốn phân tích và giao dịch.

Để làm như vậy, nhấp vào góc trên bên trái của biểu đồ:

Chỉ cần nhập tên – “Kim loại” chẳng hạn – khi bạn muốn thêm các biểu đồ chỉ liên quan đến thị trường kim loại, như Vàng và Bạc. Bạn có thể tạo vô số bàn làm việc và thêm tối đa 16 biểu đồ giao dịch trên mỗi bàn.

Thêm biểu đồ

Khi bạn đã tạo nhóm cho kim loại, chỉ cần sử dụng “+” trên góc biểu đồ phía dưới bên trái để thêm thị trường để phân tích.

Bạn cũng có thể thêm các biểu đồ mới từ cửa sổ Market Watch chỉ bằng cách nhấp chuột trái vào biểu tượng biểu đồ:

Nếu bạn chỉ muốn thay thế một biểu đồ mà không cần thêm biểu đồ mới, bạn chỉ cần ‘kéo và thả’ biểu đồ, bằng cách kéo tên công cụ từ mô-đun Market Watch vào bất kỳ khu vực biểu đồ nào.

Khi bạn lên kế hoạch cho bàn làm việc của mình, bạn có thể thoải mái phân tích biểu đồ theo các nhóm sản phẩm cụ thể và chuyển đổi giữa chúng một cách nhanh chóng.

Bố cục

Nếu bạn muốn quan sát nhiều biểu đồ cùng một lúc, chỉ cần thay đổi bố cục cửa sổ biểu đồ bằng cách nhấp chuột phải vào biểu đồ.

Sau đó chọn một tùy chọn từ ‘Bố cục’, ví dụ:

Tách biểu đồ

Nếu bạn sử dụng một số màn hình để giao dịch, thì có một cách đơn giản để tách khung biểu đồ và chuyển nó sang một màn hình bổ sung. Để tách khung biểu đồ khỏi mô-đun chính, chỉ cần chọn biểu tượng sau:

 

Phần 2: MT4 Biểu đồ & Tùy chỉnh

Tìm hiểu cách sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật tiên tiến trên MT4 như đường xu hướng, mức hỗ trợ và kháng cự và các công cụ khác.

Trong bài học này, bạn sẽ tìm hiểu:

  • Cách tùy chỉnh biểu đồ theo nhu cầu của bạn
  • Cách tạo giao diện mới
  • Cách thêm biểu đồ mới và thay thế biểu đồ cũ

Như bạn có thể đã biết, phần chính của nền tảng MT4 là Bảng Biểu đồ, có nền đen theo mặc định.

Nếu bạn thích màu khác, MT4 cho phép bạn tùy chỉnh biểu đồ theo nhu cầu của bạn. Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu đồ và chọn ‘Properties…’:

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh biểu đồ theo sở thích của bạn.

Template

Khi bạn đã thiết lập mọi thứ như mong muốn, bạn có thể lưu các cài đặt riêng lẻ vào một “Template” khi bạn mở các biểu đồ mới. Để làm như vậy, nhấp chuột phải vào biểu đồ, chọn “Template”, sau đó lưu lại và đặt tên cho Template mới của bạn.

Mẹo: nếu bạn đặt tên cho Template của bạn là “default”, mọi biểu đồ mới sẽ được mở với Template của bạn.

Tủy chỉnh biểu đồ

Đối với hầu hết các nhà giao dịch, biểu đồ là nguồn thông tin thị trường quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao việc tùy chỉnh biều đồ là rất quan trọng. Cách nhanh nhất để tùy chỉnh biểu đồ của bạn là sử dụng các biểu tượng nằm ở menu phía trên. Tất cả các biểu tượng này đều dễ hiểu, nhưng chúng tôi sẽ lược ra một vài biểu tượng bạn cần chú ý.

Bạn có thể dễ dàng thay đổi loại biểu đồ (Biểu đồ cột, biểu đồ nến, biểu đồ đường thẳng):

Bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi giá của sản phẩm theo các khoảng thời gian khác nhau:

Phóng to hoặc thu nhỏ biểu đồ:

Công cụ phân tích kỹ thuật:

Nếu bạn muốn so sánh các biểu đồ cạnh nhau, bạn có thể mở nhiều biểu đồ trong một cửa sổ với biểu tượng này:

MT4 cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần trong tầm tay. Điều chỉnh nền tảng cho phù hợp với nhu cầu của bạn ngay hôm nay và bắt đầu giao dịch ngay bây giờ!

 

Các bạn có thể xem trên Youtube nhé!

Tải MT4 tại đây

Vì mình thường dùng MT 4 nên mình có nhiều bộ công cụ hỗ trợ các bạn nhìn biểu đồ cũng như vào lệnh, thoát lệnh trên MT4. Đỡ phải tìm thì các bạn hãy cmt hoặc liên hệ mình nhé!

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments