Căn bản – Bài giảng 15: xStation 5 & MT4 : Bố Cục Cơ Bản Của 2 Nền Tảng Giao Dịch

0
55

Phần 1: xStation 5 : Nền tảng giao dịch trực tiếp trên web

Tìm hiểu các chức năng cơ bản của xStation, nơi bắt đầu và cách đặt giao dịch.

Trong bài này bạn sẽ được hướng dẫn về: 

  • Các tính năng chính của xStation5
  • Cách đăng nhập vào nền tảng
  • Những công cụ nào có sẵn trên xStation5

Vì xStation 5 là một nền tảng chạy trên trình duyệt web, bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào trên máy tính của mình.

Đăng nhập vào xStation 5

Đăng nhập vào nền tảng bằng cách truy cập XTB.com và nhấp vào nút đăng nhập ở góc trên cùng bên phải của trang.

Để đăng nhập, chỉ cần điền email và mật khẩu của bạn. Nếu bạn quên mật khẩu, chỉ cần chọn “Quên mật khẩu?” và làm theo hướng dẫn để đặt lại mật khẩu.

Khi bạn đã nhập thông tin đăng nhập tài khoản của mình, xStation 5 sẽ khởi chạy. Nếu bạn có nhiều tài khoản – ví dụ: cả tài khoản demo và tài khoản thật – bạn có thể chọn tài khoản mà bạn muốn giao dịch bằng cách sử dụng menu ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Chuyển đổi giữa các tài khoản rất nhanh chóng và dễ dàng, và bạn không phải nhập lại thông tin của mình.

Như bạn có thể thấy, chế độ xem mặc định của xStation được chia thành ba phần:

Đồ thị tỷ giá

Các mô-đun trên cùng bên phải. Đây là nơi bạn xem biểu đồ, các tiện ích và các công cụ phân tích khác cho từng thị trường riêng lẻ, thêm hoặc bỏ chọn theo ý muốn dọc theo phần dưới cùng của mô-đun. Các biểu đồ trên xStation 5 đi kèm với một loạt các công cụ và chỉ số phân tích. Ngoài ra còn có các tab độc đáo bổ sung được thiết kế để cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng hơn về thị trường – bao gồm phân tích chuyên sâu về tâm lý, biến động, bộ lọc chứng khoán, bản đồ nhiệt, lịch kinh tế, tin tức thị trường và thống kê hiệu suất của riêng bạn. Mô-đun này sẽ giúp bạn phân tích thị trường một cách chuyên sâu. Một số mô-đun bổ sung cũng sẽ được giải thích thêm trong các bài sau.

Market Watch

Mô-đun trên cùng bên trái hoặc Market Watch. Đây là nơi bạn có thể mở và quản lý các giao dịch của mình, quan sát giá cả và độ sâu của thị trường và tùy chỉnh các mã giao dịch yêu thích của riêng bạn để theo dõi. Với xStation 5, bạn có thể chọn từ ngoại hối, hàng hóa, chỉ số, cổ phiếu CFD và ETF. Cuối cùng, bạn cũng có thể tạo chế độ xem theo dõi của riêng bạn trong tab “yêu thích”.

Thanh trạng thái giao dịch

Các mô-đun dưới cùng. Đây là nơi bạn quản lý giao dịch của mình: các giao dịch hiện đang mở, các lệnh chờ, lịch sử tài khoản giao dịch, biến động số dư tài khoản, số dư và tiền ký quỹ của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa các lệnh của mình bằng cách thêm các mức Cắt lỗ hoặc Chốt lời trong mô-đun này. Hãy nhớ quay lại thống kê hiệu suất của bạn để xem kết quả bạn giao dịch như thế nào và cải thiện nó một cách tốt hơn.

Phần 2: MT4: Nền Tảng Giao Dịch Cơ Bản

Metatrader 4 (MT4) Là nền tảng giao dịch phổ biến. Với giao diện đơn giản và trực quan, MT4 trở thành một trong những nền tảng giao dịch chính trong thị trường ngoại hối, được các nhà giao dịch trên toàn thế giới sử dụng trong cả thập kỉ qua.

Trong bài học này, bạn sẽ tìm hiểu:

  • Các tính năng chính của nên tảng MT4
  • Cách đăng nhập vào MT4
  • Những sản phẩm có sẵn trên MT4

MT4 là một sự lựa chọn tốt khi bạn muốn tiếp cận các công cụ phân tích hay tiện ích giao dịch tự động hoặc bạn đang cần tìm kiếm một cộng đồng đầu tư.

Bạn có thể cài đặt MT4 một cách đơn giản trên cả máy tính và điện thoại.

Để cài đặt MT4 trên máy tính, Cac bạn có thể lên Google đánh Tải MT4 là nó hiện ra ngay. Hoặc các bạn vào www.xtb.com/vn/. Để đăng nhập vào trình duyệt, chỉ cần nhấp vào nút đăng nhập ở góc trên cùng bên phải của trang này.

Đăng nhập vào MT4

Khi bạn nhập đầy đủ thông tin đăng nhập, nền tảng MT4 sẽ tự động khởi chạy. Nếu bạn có nhiều tài khoản – ví dụ: cả tài khoản demo và tài khoản live – bạn có thể chọn tài khoản mà bạn muốn giao dịch bằng cách sử dụng menu trong cửa sổ đăng nhập MT4. Chuyển đổi giữa các tài khoản rất nhanh chóng và dễ dàng, và bạn sẽ không cần nhập lại thông tin tài khoản của mình.

Như bạn có thể thấy, chế độ xem mặc định của MetaTrader 4 được chia thành ba phần chính:

Market Watch (Bộ theo dõi thị trường)

Mô-đun trên cùng bên trái là bảng Market Watch, nơi bạn sẽ tìm thấy một danh sách các sản phẩm có sẵn để giao dịch trên nền tảng MT4 của XTB. Bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ sản phẩm nào và chọn ‘hiển thị tất cả các sản phẩm’ để hiện danh sách đầy đủ. Bảng Market Watch là nơi bạn có thể truy vấn thông số kỹ thuật của một mã giao dịch bất kỳ. Bạn cũng có thể tùy chỉnh danh sách các sản phẩm thường sử dụng và đưa nó vào nhóm hiển thị. Với MT4, bạn có thể giao dịch ngoại hối, hàng hóa, chỉ số. Bảng Market Watch giúp bạn quan sát sự thay đổi tỷ giá của các sản phẩm trong thời gian thực.

Biểu đồ

Mô-đun trên cùng bên phải là Bảng biểu đồ. Như bạn có thể thấy, nó là phần chính của nền tảng MT4. Biểu đồ chỉ đơn giản là hiển thị các biến động tỷ giá của một sản phẩm theo thời gian (có thể là hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần, v.v.). Biểu đồ là nguồn thông tin thị trường quan trọng nhất cho các nhà giao dịch bằng phương pháp phân tích kỹ thuật. Nền tảng MT4 cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh các đường phân tích trên biểu đồ theo nhu cầu của bạn và bạn có thể lưu lại làm mặc định để sẵn sàng mỗi khi bạn đăng nhập hoặc áp dụng lên các biểu đồ khác. Ngoài ra, bạn có thể đặt lệnh mới dễ dàng chỉ trong vài giây .

Khung Terminal (Trạng thái giao dịch)

Khung dưới cùng là Terminal (Thanh trạng thái giao dịch). Đây là nơi bạn quản lý và giám sát giao dịch của mình, các lệnh đang giao dịch và các lệnh chờ xử lý, lịch sử tài khoản giao dịch, số dư, vốn và tiền ký quỹ của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa các lệnh của mình bằng cách thêm các mức cắt lỗ hoặc chốt lời ở đây.

Tải MT4 tại đây

Vì mình thường dùng MT 4 nên mình cóhiều bộ công cụ hỗ trợ các bạn nhìn biểu đồ cũng như vào lệnh, thoát lệnh trên MT4. Đỡ phải tìm thì các bạn hãy cmt hoặc liên hệ mình nhé!

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments