Bài học Marketing từ Jay Abraham

0
1539

Jay Abraham là một phù thủy Marketing, và ở bài viết này, bạn sẽ biết được những điều tôi tâm đắc nhất khi học ông.

Để tôi bật mí với bạn một chút về Jay Abraham.

Jay Abraham là người đàn ông mà tất cả những người làm kinh doanh nên biết.

Nếu bạn chưa biết, đơn giản chỉ cần Google Jay Abraham là sẽ có rất nhiều thông tin về ông. Ông đã tạo ra hơn 12 tỷ $ cho khách hàng của mình. Ông được mệnh danh là Phù thủy Marketing. Một huyền thoại về phát triển doanh nghiệp. Nếu những khách hàng của ông ấy kiếm được rất nhiều tiền, thì tôi tin rằng chúng ta cũng nên học hỏi kiến thức của Jay Abarham và áp dụng chúng. Đơn giản vì nó hiệu quả.

Dưới đây là 55 bài học mà tôi học được từ Jay Abraham sau khi nghiên cứu bộ Hard-Disk trị giá 5.000 USD của ông ấy. Với tôi nó rất xứng đáng, hy vọng bạn cũng cảm nhận được điều đó.

Hãy bắt đầu!

1. Hãy tự hỏi: “Mục tiêu của mình có xứng đáng với bản thân mình?”

Hãy đọc lại mục tiêu và tự hỏi một lần nữa. Đây là điều ngược lại với 95% số người còn lại, họ thường đặt câu hỏi “Mình có xứng đáng với mục tiêu hay không?”. SAI! Bạn phải có đủ tự tin vào chính bản thân và tầm nhìn cuộc sống của mình. Mục tiêu của bạn có đủ lớn và khiến bạn hào hứng? Hãy mơ lớn, thực sự thực sự lớn. Và cuối cùng lại hỏi – Mục tiêu đó có xứng đáng với bản thân bạn?

2. Bắt đầu làm việc theo từng khoảng thời gian

Dành 2-4 giờ liên tục cho các dự án của bạn. Hầu hết mọi người đối phó với một dự án bằng cách thực hiện đó nhưng lại bị gián đoạn bởi việc email, điện thoại hoặc gặp mặt không đáng có.

HỌ SAI RỒI! Hãy khóa cửa nếu có thể để không ai làm gián đoạn bạn. Bây giờ bạn cần làm việc theo khoảng thời gian cụ thể, và tất cả mọi người bên cạnh bạn phải hiểu và quen với cách làm việc này. Và bạn sẽ thực hiện được những điều cực kỳ tuyệt vời.

3. Bắt đầu tìm kiếm những bài học giá trị trong tất cả những điều bạn làm

Lắng nghe, trải nghiệm và vượt qua thử thách. Cho dù dự án của bạn thất bại hay thành công, ghi lại những gì bạn học được từ đó. Mọi người bạn gặp và mọi việc bạn làm – đều có những bài học bạn có thể học. Phụ thuộc vào bạn có tìm kiếm những bài học đó không. Và hãy nhớ ghi lại bài học đó trước khi bạn quên nó. Viết nó xuống nhật ký của bạn (nếu bạn chưa có nhật ký – hãy ra ngoài và mua ngay một cuốn)

4. Đọc nhật ký bài học của bạn

Đọc bài học mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay để vượt qua những dự án tiếp theo hoặc giải quyết những vẫn đề gặp phải sau này. Và thực hiện bài học đó. Tìm cách để ứng dụng bài học và sử dụng bài học đó ngay hôm nay – hãy thực hiện bài học đó và nhớ ghi lại kết quả đạt được.

5. Cho dù ngành kinh doanh của bạn là gì đi nữa – hãy lấy nhật ký của mình ra và viết câu hỏi này ngay đầu tiên của nhật ký – “Làm thế nào tôi có thể khiến cho khách hàng của tôi có cuộc sống tốt hơn?”

Một câu hỏi đơn giản nhưng cực kỳ mạnh mẽ. Hãy nghĩ về nó – bao nhiêu công ty online hoặc offline ứng dụng mô hình đó? Ít hơn 10%, tôi cá là như vậy. Hầu hết họ tìm cách bán hàng và rồi lại tìm khách hàng mới. Nếu họ thực sự xem xét việc giúp khách hàng có cuộc sống tốt hơn – thì cách họ thể hiện sẽ thế nào?

6. Luôn luôn để an-ten thu sóng của bạn hoạt động

Nhìn, nghe, tìm kiếm ý tưởng, insight, concept mà bạn chưa bao giờ thực hiện. Viết chúng xuống. Nói với bất kỳ ai và mọi người rằng bạn sẽ thực hiện chúng. Hãy hỏi những người thành công xem họ làm gì, họ làm như thế nào, tại sao họ làm thế, điều gì khiến cuộc sống của họ tốt hơn, điều gì khiến họ chào hàng tốt hơn, giấc mơ và nguồn cảm hứng của họ là gì?

7. Hãy hỏi bản thân – “Còn điều gì thực sự quan trọng tác động đến thành công của tôi mà tôi chưa biết?”

Sau đó quyết định nơi nào bạn có thể tìm kiếm những thông tin và kiến thức đó một cách nhanh nhất. Bắt đầu viết ra những ý tưởng về việc làm thế nào bạn có thể làm việc với những người có những kiến thức hoặc thông tin đó. Nếu bạn không có tiền để trả cho kiến thức của họ – còn cách nào bạn có thể làm việc với họ không? Có thứ gì để bạn đầu tư lấy kiến thức đó?

8. Hãy bắt đầu viết một cuốn sách

Ở bất cứ lĩnh vực nào bạn giỏi, hoặc bất cứ lĩnh vực nào bạn muốn trở thành chuyên gia. Hãy bắt đầu nghiên lĩnh vực đó và doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực đó. Một cuốn sách là một trong những công cụ quan trọng nhất để tạo sự uy tín trong lĩnh vực của bạn.

Cuốn sách không cần thiết phải được bán – nó có thể là quà tặng bạn dành tặng khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng để cho họ biết rằng bạn biết những gì bạn đang nói.

9. Tìm kiếm một tổ chức từ thiện mà bạn tin tưởng tuyệt đối.

Làm thế nào bạn giúp đỡ họ hoàn thành mục tiêu của họ? Tình nguyện hoặc quyên góp sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ có thể dựa vào đó nâng cao tiền quỹ. Hãy quyên góp phần trăm số tiền mà bạn nhận được cho tổ chức từ thiện đó. Tìm nhiều cách giúp họ và bạn sẽ nhanh chóng nhận được sự đền đáp.

10. Bắt đầu xây dựng đội nhóm mơ ước

Những người đó có thể là những người đang ở trong cuộc sống của bạn ngay thời điểm hiện tại (Nếu họ là những người có động lực và sống tích cực) hoặc những người mà bạn muốn làm việc cùng. Nếu bây giờ bạn chưa biết họ là ai – hãy nghĩ cách bạn có thể mang lại cho họ những gì họ hứng thú, đam mê và lợi ích mà họ thực sự mong muốn. Bắt đầu tìm kiếm và tuyển chọn và tìm ra điều gì khiến họ muốn ở lại với bạn.

Đây là bài học tôi đã rất thấm thía từ Jay Abraham.

11. Tạo ra bài bán hàng tuyệt vời của bạn

Lấy vài tờ giấy và nghĩ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tưởng tượng bạn đang ở trong sân vận động có 50.000 người. Bạn có 30-60 giây trước mặt họ để thuyết phục họ về bạn và bài chào hàng của bạn.

Bạn sẽ nói gì? Làm thếnào bạn có thể vượt qua điểm từ chối để thuyết phục họ rằng họ sẽ thật ngốc nghếch khi từ chối? Bây giờ, hãy xem xét thực tế rằng sẽ có người bước ra và không nghe bạn nói? Bạn có phải thay đổi bài bán hàng? Bạn sẽ nói gì để khiến họ ở lại? Bạn sẽ nói điều gì khiến họ mua?

12. Hãy nhớ rằng chỉ có 3 cách duy nhất phát triển doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể tăng số lượng khách hàng, tăng giá trị mua hàng trong một lần giao dich của khách hàng, tăng tần suất qua trở lại mua hàng của khách hàng. Hầu hết (90%) mọi người tập trung vào việc tăng số lượng khách hàng – và điều đó mang lại hiệu quả thấp nhất và lợi nhuận thấp nhất. Vì vậy bạn có thể làm gì để tăng 2 biến số còn lại?

13. Sử dụng ứng dụng của việc cùng xảy ra tại một thời điểm để marketing cho doanh nghiệp của bạn.

Nghĩ đến nhiều cách khách nhau để quảng bá cho việc chào hàng của bạn – và khiến cho tất cả cùng xảy ra một lúc.

14. Thử nghiệm tất cả những ý tưởng điên rồ

Không thành vấn đề nghe nó điên khùng đến mức nào – hãy thử nó. Tìm ra cái nào hiệu quả. Sau đó tôi ưu hóa hiệu quả. Thử nghiệm tất cả các biến tác động đến kết quả của ý tưởng đó. Tìm ra biến nào hiệu quả nhất?

15. Nghĩ về sản phẩm và dịch vụ của bạn dưới con mắt của khách hàng.

Bạn sẽ làm gì để giáo dục khách hàng tiềm năng rằng họ biết tất cả mọi thư cần biết về về những việc bạn làm. Nếu bạn là chuyên gia (bạn cần phải là chuyên gia) trong lĩnh vực kinh doanh của bạn – làm thế nào bạn cho khách hàng thấy họ cũng có thể trở thành chuyên gia – trước khi họ chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?

16. Nối ám ảnh bạn khao khát đạt được là gì?

Bạn phải có niềm đam mê rất sâu sắc rằng tất cả những người bạn nói chuyện họ hiểu những gì bạn đang nỗ lực bảo vệ và bạn nỗ lực muốn đạt được. Khi bạn xây dựng nỗi ám ảnh trong tâm trí – không ai có thể ngăn cản bạn đạt được mục tiêu – cho dù họ có tiêu cực đến đâu chăng nữa.

17. 30 giây bạn phải làm mỗi ngày

Bạn có đang vui vẻ? Bạn có thể làm gì để tận hưởng cuộc sống nhiều hơn nữa? Công ty mà bạn muốn điều hành to lớn như thế nào? Điều gì xảy ra với doanh nghiệp của bạn nếu bạn quyết định 1 tháng nghỉ làm việc? Khi bạn có câu trả lời, bạn sẽ ngay lập tức hiểu được khía cạnh nào bạn PHẢI bắt đầu làm việc với nó.

Thật thú vị phải không? Jay Abraham và tất cả những người thành công khác đều khuyên chúng ta tận hưởng cuộc sống =)

18. Khách hàng của bạn là thiên tài marketing

Họ biết chính xác điều họ muốn, và đó chính là công việc của bạn phải tìm ra điều họ muốn. Tìm cách để gọi điện, email hoặc nói chuyện với khách hàng về nhu cầu của họ, điều họ muốn, họ khao khát, đam mê, nỗi lo lắng… Khi bạn biết kiểu công ty nào mà khách hàng muốn mua hàng – bạn sẽ có tấm vé cho tương lai. Người ta thích mua hàng của bạn vì họ muốn thay đổi cuộc sống của họ – bạn có khiến cho cuộc sống của họ thay đổi?

19. Luôn luôn làm theo cảm xúc đáy lòng, trực giác và bản năng của bạn – chúng sẽ dẫn bạn đi đúng hướng.

Nếu bạn không biết cách nào có thể tác động đến những nguồn lực đó – hãy học.

20. Refferals có thể là một công cụ quan trọng nhất bạn có thể sử dụng để bùng nổ sự phát triển doanh nghiệp của bạn

Có hàng trăm cách để tạo ra refferals. Bạn có sử dụng bất cứ một cách nào không? Làm thế nào bạn trả thưởng cho người refferals doanh nghiệp của bạn?

Nếu bạn không làm cho khách hàng cảm thấy hạnh phúc – bạn sẽ không bao giờ khiến họ giới thiệu công ty của bạn cho người khác. Bạn có thoải mái khi yêu cầu khách hàng giới thiệu? Một vài cách khiến cho khách hàng giới thiệu đó là: pay per leads, tạo ra sự cạnh tranh, mua chuộc theo một cách thú vị, yêu cầu, hỏi nhà cung cấp, tự động hệ thống refferals, từ thiện, đưa vào một sự kiện. Chìa khóa là bắt đầu viết ra tất cả các cách và chọn cách nào hiệu quả cho bạn. Và bắt đầu thực hiện nó.

21. Hãy nghĩ về LVC (Life time of your clients – Vòng đời khách hàng của bạn)

Có thể front-end của bạn bán được là 40$ nhưng bao nhiêu lần họ sẽ quay trở lại mua hàng trong một tháng, một năm, một cuộc đời? Tăng những con số đó lên – giá trị trọn đời của một khách hàng là bao nhiêu?

Bao nhiêu tiền bạn bỏ ra để có thêm một khách hàng? Bạn có thấy sự khác nhau ở đây?

22. Hỏi – “Còn ai nữa đang cung cấp sản phẩm cho khách hàng lý tưởng của tôi?”

Bây giờ hãy nói đến ai là đối thủ, ai không phải? Diễn giải sứ mệnh và mục tiêu của doanh nghiệp bạn. Tìm ra đối thủ đang làm gì và cách họ tìm kiếm khách hàng mới. Bắt đầu tìm kiếm cách để ứng phó với tất cả những người mà khách hàng của bạn mua hàng từ họ.

23. Bạn có thể thể hiện gì với khách hàng tiềm năng để khiến cho họ tự hỏi “bạn vừa thể hiện cái gì?”

Hãy làm cho việc thể hiện của bạn hơi thái quá để khách hàng yêu cầu bạn chứng mình. Và rồi chứng minh cho khách hàng thấy bạn làm được điều đó.

24. Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ

Đừng bán sản phẩm. Bán trải nghiệm của cửa hàng. Lý do lớn nhất mà ngành bán lẻ thất bại nhanh chóng là vì họ ở đó để bán sản phẩm – và đó là lý do.

25. Thiết lập các tiêu chí mua sắm cho khách hàng

Một khi họ thấy chào hàng của bạn – họ phải đánh giá lại các họ nhìn nhận rằng ai là người thích hợp để họ đến mua hàng bởi vì bạn khiến họ nhận ra – bạn là người duy nhất cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời (sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất chẳng hạn)

26. Lên kế hoạch chiến lược dài hạn trước khi lên kế hoạch cho chiến thuật

Chiến lược chỉ cho bạn kế hoạch của bạn sẽ như thế nào. Bạn muốn trở thành ai, và kiểu khách hàng nào mà bạn muốn kết bạn.

Chiến thuật cho bạn biết làm thế nào để đạt được mọi chiến lược bạn đặt ra.

27. Sử dụng đảo ngược rủi ro trong chào hàng của bạn (Cam kết)

Khiến cho khách hàng cảm thấy nếu không giao dịch với bạn thì thật là ngu ngốc. Ngay cả nếu họ quyết định sản phẩm của bạn không dành cho họ và họ trả lại – họ vẫn nhận được tiền hoàn trả và rất nhiều quà tặng mà họ chưa bao giờ nhận được khi làm việc với người khác.

28. Hỏi bản thân – “Có phải doanh nghiệp của tôi là sự thay thế cho tất cả doanh nghiệp khác?”

Nếu không phải – hãy làm cho nó được như thế. Bạn làm chủ cuộc chơi hoặc bạn bị đẩy ra khỏi ngành kinh doanh.

29. Khi bạn yêu quý khách hàng hơn cả yêu quý doanh nghiệp của bạn – bạn sẽ trở nên thành công.

30. Bạn có thực sự sống cuộc sống của bạn như một nhà doanh nhân?

Nếu không phải – hãy bắt đầu trở thành doanh nhân. Bạn sẽ bị đá ra khỏi ngành kinh doanh bất cứ lúc nào nếu bạn không có mindset của một doanh nhân.

31. Một giờ một tuần, hãy làm việc trên doanh nghiệp chứ không phải làm việc trong doanh nghiệp

Hầu hết mọi người ngày nào cũng làm trong doanh nghiệp và tin rằng mình làm chủ doanh nghiệp, nhưng thực sự doanh nghiệp đang làm chủ họ. Vì vậy, mỗi tuần hãy dành ra một giờ và làm việc trên doanh nghiệp (chiến lược) để xem bạn muốn đi đến đâu trong năm tới kể từ bây giờ.

32. Bất cứ điều gì mà bạn không đứng thứ #1 hoặc thứ #2 trong lĩnh vực kinh doanh của bạn – hãy thoát ra khỏi những điều đó.

Tập trung vào những thứ bạn xuất sắc và quên những thứ còn lại đi.

33. Tự hỏi bản thân và hỏi khách hàng còn thứ gì khác họ sẽ mua mà liên quan đến sản phẩm bạn đang bán.

Làm thế nào bạn có thể thêm những thứ đó vào gói sản phẩm của bạn? Làm thế nào bạn có thể hợp tác với những người mà có sản phẩm liên quan đến sản phẩm của bạn mà khách hàng muốn mua?

34. Gọi lại cho tất cả những người đã từ chối lời đề nghị chào hàng của bạn

Chào hàng cho họ một giá cực ưu đãi, giảm giá và nói cho họ biết lý do tại sao bạn lại làm điều đó với họ

35. Học cách trao đổi

Nhìn xung quanh những người mà bạn làm việc cùng, những người mà bạn muốn làm việc cùng hoặc bạn bị mê hoặc với doanh nghiệp hoặc sản phẩm của họ. Kiểu sản phẩm hoặc dịch vụ nào họ cần để khiến cuộc sống của họ dễ dàng hơn? Bạn có thể tìm thấy những sản phẩm như vậy ở đâu? Bạn có thể tìm cách trao đổi sản phẩm của bạn lấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với dịch vụ mà những người kia cần hay không?

36. Dám làm những gì người khác không dám làm

37. Thực hiện theo linh cảm của bạn và xem xét nó sẽ đưa bạn đến đâu

38. Thực hiện một thách thức

Đừng lo lắng về việc làm thế nào bạn có thể gặp thách thức – chỉ cần bước ra và hoàn thành nó. Tâm trí của bạn sẽ tìm cách đưa bạn đến những thách thức mới.

39. Luôn luôn tâm niệm, nếu bạn không làm điều đó, ai đó thông minh và đẹp đẽ sẽ làm điều đó.

40. Tạo ra một cái gì đó khiến họ phải làm từ đầu

Làm một cái gì đó cho họ biết rằng họ có thể chưa bao giờ nghĩ tới thứ đó. Làm cho nó rất quan trọng với họ và họ phải tìm ra câu trả lời hoặc phương pháp giải quyết vấn đề.

41. Luôn luôn nói với khách hàng tiềm năng là bạn sẽ làm gì và tại sao lại làm điều đó

42. Một sự cải tiến nhỏ trong đòn bẩy công nghệ sẽ tạo ra một sự đột phá lớn

43. Hãy quên đi việc nghĩ trong hộp hay ngoài hộp. Hãy thoát khỏi chiếc hộp

44. Tìm một kịch bản hiệu quả trong việc bán hàng cho khách hàng của bạn

Sau đó hệ thống hóa lại kịch bản đó. Cải thiện nó và liên tục thử nghiệm các biến số. Làm điều đó kiên định hằng ngày. Nhớ rằng bất cứ ai có được từ ngữ tốt nhất trong việc đặt hàng người đó sẽ là người chiến thắng.

45. Viết ra tất cả những từ chối mà bạn nghe được

Để lời từ chối ở dòng đầu tiên của tờ giấy trắng sau đó viết ra phản hồi của bạn để xử lý lời từ chối đó.

46. Mang sự từ chối ra và xử lý chúng trước khi khách hàng đưa ra lời từ chối.

Nếu bạn không làm vậy, khách hàng sẽ nghĩ đến lời từ chối. Vì vậy, hãy làm nó trước khi bạn mất đi một khách hàng.

47. Luôn luôn nhớ rằng tìm cách up-sell, cross-sell và down-sell khi bạn thực hiện chào hàng.

48. Tạo ra những động lực trong doanh nghiệp của bạn

Tạo ra những sự thử nghiệm mới, thực hiện nó, kiểm trả nó, giới thiệu nó, thực hiện nó, kiểm tra nó, sửa đổi nó, thực hiện nó, kiểm tra nó…

49. Bạn có chào hàng sản phẩm của bạn cho bố mẹ bạn?

Nếu bạn không làm điều đó, hãy xem xét lại thứ mà bạn đang chào hàng cho khách hàng.

50. Nếu bạn gửi đi một catalog đến cho khách hàng – bạn có gửi kèm theo thư bán hàng không?

Nếu không bạn đang đánh mất đi 30-300% tăng lên khi bán hàng.

51. Trao đổi kiến thức về sản phẩm và dịch vụ.

Kiến thức là sức mạnh và nếu bạn có kiến thức đặc biệt thì nó có giá trị lớn với người khác.

52. Xây dựng nhóm trí tuệ ưu tú của chính bạn

Hình thành một vài nhóm trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Một vài nhóm ngoài lĩnh vực kinh doanh. Một vài nhóm trí tuệ ưu tú với khách hàng. Và khiến cho những nhóm đó đáng giá để mọi người đều muốn tham gia và thực hiện nó.

53. Tiếp tục thử nghiệm những kỹ thuật cũ đã được người khác dùng mà bạn vẫn chưa được thử nghiệm

54. Đừng tương tác với bất cứ ai trừ khi bạn có thể khiến họ tốt hơn và cải thiện cuộc sống của họ

Trở nên quan tâm đến người khác nhiều hơn và làm thế nào bạn có thể giúp họ, học từ họ và giúp họ trở thành người tốt hơn.

55. Tự hỏi bản thân điều gì bạn không muốn trong cuộc sống và trong kinh doanh.

Sau đó quyết định những gì bạn muốn, và quan trọng nhất – HÀNH ĐỘNG NGAY HÔM NAY!

Đây là toàn bộ những gì tôi tâm đắc nhất về những bài học của Jay Abraham mà tôi học được, tôi biết, nếu bạn đã đọc đến đây, chứng tỏ bạn cũng đã cảm thấy có ý nghĩa.

* Tính giá trị trung bình của khách hàng ( Bài viết chia sẻ từ Success Oceans)

Hầu hết các Marketer đều dự đoán. Họ đoán số tiền họ nên chi trả để có lưu lượng truy cập. Còn một marketer chuyên nghiệp sẽ đặt bút xuống tính toán. Sau đó họ điều chỉnh số liệu, dựa trên các công thức toán học.

Làm thế nào để “tính giá trị trung bình của khách hàng.?”

Đối thủ của bạn đều dựa trên phỏng đoán.

Ngay cả bạn cũng vậy… Nhưng ngay sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ không cần phải đoán mò nữa.

Bằng việc bắt đầu học cách tính toán 2 công thức sau, bạn sẽ không cần lo lắng về những đối thủ cạnh tranh nữa.

Hầu hết các Marketer đều dự đoán. Họ đoán số tiền họ nên chi trả để có lưu lượng truy cập. Còn một marketer chuyên nghiệp sẽ đặt bút xuống tính toán. Sau đó họ điều chỉnh số liệu, dựa trên các công thức toán học.

Chúng ta không nói đến những công thức phức tạp. Đó chỉ là một số công thức rất đơn giản giúp bạn có thể ứng dụng ngay bây giờ thay vì phải ngồi phỏng đoán.

Để trở thành Marketer Chuyên Nghiệp bạn cần theo dõi hai chỉ số dưới đây:

1. Giá trị trung bình của một khách hàng – cho biết giá trị của mỗi khách hàng.

2. Giá trị trung bình cho một lượt truy cập – cho biết giá tiền mà bạn có thể trả cho mỗi lượt click.

Bạn ứng dụng vào doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Chúng ta có thể đi thẳng vào nghiên cứu một ví dụ cụ thể chỉ trong vài phút.

Nhưng trước tiên bạn phải chắc chắn rằng bạn hiểu hệ thống này.

Tại Success Oceans chúng tôi áp dụng (và hướng dẫn) một hệ thống với tên gọi “Tối ưu hóa giá trị khách hàng” Tối đa hóa giá trị vòng đời khách hàng.

Đây là công thức bí mật.

Chúng tôi áp dụng hệ thống này cho tất cả các doanh nghiệp mà chúng tôi tư vấn và bao gồm cả blog chính của chúng tôi.

Mục tiêu của bạn là luôn sẵn sàng và có khả năng chi nhiều hơn đối thủ để thu hút được nhiều khách hàng. Nếu làm được bạn sẽ thắng.

Đây là một ví dụ tiêu biểu…

Một blog về thể dục thẩm mĩ và chăm sóc sức khỏe đã xây dựng mô hình phễu dưới đây:

– Email

– $7 Thông tin sản phẩm (Yes 5%)

– $100 Thông tin sản phẩm (Yes 30%)

– $300 Huấn luyện (Yes 10%)

Trong ví dụ trên, Marketer đã có chỉ số phễu dưới đây:

– Các Sản phẩm đầu phễu đã chuyển đổi 5% khách hàng đăng ký thành khách hàng trả tiền.

– Sản phẩm chủ lực, có trị giá 100$ có mức độc chuyển đổi 30%.

– Sản phẩm cuối phẩm – Sản phẩm về Tư vấn cá nhân trị giá 300$ chuyển đổi ở mức chuyển đổi 10%.

Một Maketer thông minh sẽ hỏi 2 câu hỏi sau khi nhìn thấy những số liệu này:

1. Giá trị của mỗi khách hàng này là bao nhiêu? (Average Customer Value – ACV)

2. Tôi có thể trả bao nhiêu tiền cho một lượt truy cập? (Average Visitor Value – AVV)

Tính toán giá trị trung bình khách hàng (ACV)

Đây là giá trị trung bình khách hàng tại thời điểm hiện tại, không phải Giá trị vòng đời khách hàng (Customer Lifetime Value).

Chúng tôi có cả công thức tính Giá trị vòng đời khách hàng nhưng chúng tôi chưa đề cập ở đây.

Đây là công thức tính giá trị HIỆN TẠI đo lường tác động của một phễu Marketing cụ thể lên doanh nghiệp, vì trừ khi bạn đang có một khoản tiền khổng lồ, bạn sẽ không thể chi trả để chờ đợi tính toán được “giá trị vòng đời” của khách hàng để bù đắp chi phí chuyển đổi của mình.

Đây là công thức để tính giá trị trung bình của một khách hàng ACV…

Giá Sản phẩm đầu phễu + (Giá Sản phẩm chủ lực * Tỉ lệ chuyển đổi mua Sản phẩm Chủ lực) + (Sản phẩm cuối phễu * Tỉ lệ chuyển đổi mua Sản phẩm Chủ lực) = Giá trị trung bình của một khách hàng ACV.

Ví dụ:

$7 + $100*0.3 + $300*0.1 = $67 Giá trị trung bình khách hàng.

Trong ví dụ này, khi bạn bán 7$ cho một sản phẩm đầu phễu… bạn kiếm được 67$. Nói cách khác, bạn có thể chi 67$ để bán một sản phẩm 7$ mà không bị lỗ.

Bạn đã nhìn thấy sức mạnh của việc ứng dụng những con số này để chiến thắng chưa?

Nhưng chúng ta vẫn chưa kết thúc tại đây…

Cách tính giá trị trung bình khách hàng trên một lượt truy cập (AVV)

Sau khi bạn đã hiểu giá trị của một khách hàng, bạn có thể tính số tiền bạn có thể chi trả để kiếm lưu lượng truy cập.

Đây là cách bạn chiếm lĩnh thị trường. Đối thủ cạnh tranh của bạn đang dự đoán số tiền họ có thể chi ra cho một lượt click… trong khi bạn thì có số liệu cụ thể.

Đây là công thức tính toán giá trị trung bình cho một lượt truy cập (Visitor)…

Giá trị trung bình khách hàng (ACV)* Tỷ lệ chuyển đổi từ Sản phẩm đầu phễu = Giá trị trung bình của một Visitor (AVV).

Ví dụ:

67 * .05 = 3.35$ Average Visitor Value (AVV)

Có nghĩa là bạn có thể dành nhiều nhất 3.35$ cho một lượt click mà không bị lỗ.

Mệnh đề “Phụ thuộc”

Trong một số các phễu, bạn không thể bán sản phẩm tiếp theo nếu khách hàng không mua các một số sản phẩm trong phễu của bạn có thể bị phụ thuộc vào việc mua hàng của lời đề nghị trước.

Một ví dụ về chuỗi chuyển đổi như vậy – Sản phẩm Gói tư vấn cá nhân trị giá 300$ chỉ có thể bán cho những khách hàng đã mua Sản phẩm chủ lực – công thức tính ACV sẽ thay đổi.

Trong trường hợp này công thức sẽ đổi là: $7 + $100(.3) + $300(.3 * .1) = $46 Giá trị trung bình của khách hàng (Average Customer Value)

Lưu ý sự khác biệt giữa các cách tính giá trị của một khách hàng khi mua Gói tư vấn cá nhân là do sản phẩm này bị phụ thuộc vào việc mua Gói tập $100 trước đó.

Nếu có thể, hãy chào bán các sản phẩm liên quan đến sản phẩm trước trong phễu chuyển đổi nhưng nhưng không phụ thuộc vào việc tiêu dùng sản phẩm trước đó. Sự phụ thuộc giữa các sản phẩm trong phễu bán hàng của bạn sẽ làm giảm giá trị trung bình của khách hàng… và theo đó là số dư tài khoản ngân hàng của bạn.

Quảng cáo Retargeting Facebook

Vá lỗ hổng MẤT KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG của bạn ngay bây giờ bằng cách dùng chiến thuật quảng cáo retargeting facebook theo phễu mà Success Oceans đang sử dụng hiệu quả…

Chạy traffic cho website thực sự thích thú khi dùng retargeting facebook.

Khi làm đúng điều đó bạn sẽ có khách hàng, nhanh chóng thu hồi vốn và có lợi nhuận.

Khi bạn thu hút được nhiều traffic đúng đối tượng chính là lúc bạn biết công sức của mình đã được đền đáp. Cũng là lúc bạn biết được những sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình cung cấp có nhận được phản hồi tốt hay không.

Tại Success Oceans, chúng tôi xây dựng (và dạy mọi người xây dựng) các phễu bán hàng.

Chúng tôi chạy traffic (mua traffic) đến một trang đích và đưa cho những người truy cập trang đích đó một số lời đề nghị. Có những người chấp nhận nó nhưng cũng có những người thì không. Với những người chấp nhận lời đề nghị đó thì chúng tôi lại đưa cho họ lời đề nghị thứ hai – cứ tiếp tục như vậy.

Và nó sẽ diễn ra như thế này…

X người sẽ opt-in vào mồi câu,

X người sẽ mua sản phẩm giá rẻ,

X người sẽ mua sản phẩm chính,

X người mua thêm sản phẩm khác, v.v.

Nhưng nếu họ không chấp nhận lời đề nghị opt-in vào mồi câu thì sao?

Điều gì sẽ xảy ra khi những người opt-in vào mồi câu rồi nhưng không mua sản phẩm giá rẻ?

Sẽ thế nào khi những người mua sản phẩm giá rẻ rồi nhưng không mua sản phẩm chính?… và cứ tiếp tục như thế.

Ta sẽ bỏ cuộc ở đây ư? Không nhé.

Nếu bạn có thể NHẮC NHỞ họ để chuyển sang bước tiếp theo của phễu thì sao?

Nếu bạn có thể đưa THÊM 5, 10, 20% người vào bước tiếp theo trong phễu của mình thì sẽ thế nào?

Hầu hết những người làm quảng cáo đang bỏ đi một khoản tiền LỚN vì họ không chăm sóc những khách hàng tiềm năng đã rời bỏ phễu của họ. Nhưng giờ đây, việc theo dõi đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với việc quảng cáo nhắm lại mục tiêu (ad retargeting).

Nếu một ai đó truy cập trang mồi câu của bạn nhưng không bao giờ truy cập vào trang bán sản phẩm giá rẻ – có nghĩa là họ đã KHÔNG LẤY mồi câu? Hợp lý chứ?

Cách duy nhất để chạm đến được sản phẩm giá rẻ là lấy mồi câu. Và các nhà quảng cáo thông minh sẽ thiết lập một hệ thống để đưa những khách

Chúng tôi gọi đó là hệ thống Phễu Nhắm Lại Mục Tiêu.

Hãy nhìn vào nhãn YOU ARE HERE trong hình ảnh dưới đây – đối tượng được quảng cáo đã truy cập vào trang mồi câu nhưng KHÔNG opt-in vào hệ thống bằng cách để lại địa chỉ email của họ.

Nếu một khách hàng tiềm năng truy cập các trang bán sản phẩm giá rẻ – bạn sẽ biết họ đã opt-in vào trang mồi câu. Nhưng nếu họ không truy cập vào trang bán sản phẩm chính, quảng cáo sẽ được chạy tới những người này để nhắc nhở họ mua sản phẩm giá rẻ.

Nếu một người nào đó đang ở trên trang bán sản phẩm chính (có nghĩa là họ đã mua sản phẩm giá rẻ) nhưng chưa truy cập vào trang sản phẩm bán thêm, một quảng cáo nữa sẽ được chạy tới những người này để nhắc nhở họ mua sản phẩm chính.

Nếu một người nào đó đang ở trên trang sản phẩm bán thêm (có nghĩa là họ đã mua sản phẩm chính) nhưng chưa truy cập vào trang cảm ơn, một quảng cáo nữa sẽ lại được chạy tới những người này để nhắc nhở họ mua các sản phẩm bán thêm.

Về cơ bản, chúng tôi đang chạy 4 quảng cáo khác nhau để chuyển đổi mọi người tới các bước tiếp theo của phễu nếu như họ dừng ở một điểm nào đó.

Như vậy, làm thế nào chúng ta có thể hệ thống hoá quá trình nhắm lại mục tiêu thông qua quảng cáo Facebook?

Điều đó đã được Facebook thực hiện thông qua tạo ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH.

Đối tượng tùy chỉnh giúp bạn chạy quảng cáo cho những người đã truy cập trang web của bạn hoặc các trang cụ thể trên trang web của bạn.

Đầu tiên bạn cần phải cài đặt mã pixel theo dõi của Facebook lên tất cả các trang trên website của bạn.

Tùy thuộc vào việc các website của bạn được cấu hình như thế nào mà việc cài đặt mã pixel này sẽ khác nhau, nhưng có một điều bạn cần phải nhớ, đó là bạn cần phải cài đặt mã pixel này vào Header Template trên trang của bạn.

Việc này sẽ đảm bảo rằng các mã được cài đặt trên TẤT CẢ các trang của trang web của bạn. Nếu bạn chỉ có một vài trang thì cũng có thể cài đặt mã trên mỗi trang một cách thủ công.

Sau khi mã pixel được cài đặt cũng là lúc bắt đầu tạo đối tượng nhắm lại mục tiêu của bạn.

Bằng cách sử dụng Đối tượng tùy chỉnh của Facebook và các bước chúng tôi đã nêu ở trên, bạn có thể tự động nhắm lại mục tiêu và đưa người truy cập từng bước đi qua phễu bán hàng của mình. Những người này có thể sẽ không bao giờ chuyển từ người đăng ký thành khách hàng và thậm chí mua thêm sản phẩm khác nếu bạn không thể nhắc nhở họ về lời đề nghị của bạn.

Quá trình này thiết lập rất dễ dàng và hầu như miễn phí. Thế nên bạn hãy lên kế hoạch làm điều này ngay hôm nay nhé.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây