9 Cách Kiểm Tra Độ An Toàn, Uy Tín Của WEBSITE

0
5736

  Khi bạn muốn đầu tư hay thực hiện 1 giao dịch nào đó với 1 webisite. trước tiên hãy kiểm tra độ tin cậy của website đó đã nhé! Sau đây Máu Đầu Tư sẽ chia sẻ cho các bạn 9 cách để kiểm tra độ uy tín của 1 website bất kỳ.

1. Scamadviser.com

 

Cách tốt nhất để kiểm tra độ uy tín của website

truy cập Scamadviser điền tên webiste và kiểm tra

2.  URL Void

 

URLVoid là một ứng dụng web có chức năng quét một địa chỉ web bằng hơn 30 công cụ khác nhau, như Google SafeBrowsing, Norton SafeWeb hay MyWOT, nhằm xác định tất cả những mối nguy hiểm tiềm tàng nếu có của website.

– Bạn chỉ cần dán địa chỉ trang web cần kiểm tra, và bấm SCAN NOW, URLVoid sẽ tự động quét và hiển thị kết quả dưới dạng bảng. Bạn có thể xem thêm thông tin về mối nguy hiểm bằng cách bấm vào More Details.

  • Dưới đây là toàn bộ thông tin webiste https://maudautu.com mà URL Void đã check ra:

3. UnMask Parasites

– Đúng như tên gọi của mình, UnMask Parasites là một công cụ đơn giản với chức năng quét một website và cho bạn biết nó chưa các mối nguy hiểm, như các đường link rác, các dòng mã lệnh đáng ngờ, hay cầu nối sang một website nguy hiểm khác. Nếu địa chỉ web đưa ra không an toàn (suspicious), hãy cân nhắc trước khi truy cập vào đó nhé.

  • Như mình kiểm tra luôn trang web maudautu.com thì họ báo là website của mình là “sạch” (clean)

4.  PhishTank

– Các bạn đã biết Phishing là gì chưa? Phishing là một hình thức lừa đảo rất đơn giản và dễ dàng bị phát hiện đối với những người sử dụng máy tính có kinh nghiệm, thế nhưng đối với những người không chuyên, chỉ cần một giây không cẩn thận, họ có thể mất tài khoản email, diễn đàn, thậm chỉ cả tài khoản ngân hàng cùng rất nhiều thông tin cá nhân vào tay kẻ xấu.

Một cách đơn giản để phòng chống Phishing, đó là sử dụng danh sách các địa chỉ có nguy cơ Phishing tại PhishTank. Được lập ra bởi OpenDNS, PhishTank lưu trữ thông tin về các vụ Phishing, từ đó bạn có thể kiểm tra, cũng như đề xuất một trang web nghi ngờ là Phishing để cảnh báo những người sau.

Nếu 1 website không lừa đảo sẽ báo là ” không có dữ liệu về website đó” Nothing known about…”

  • Mình kiểm tra luôn trên website maudautu.com để các bạn xem:

5.  Dr.Web Anti-Virus Link Checker

– Dr.Web Anti-Virus Link Checker là một phần mở rộng cho trình duyệt web (hỗ trợ cả Chrome, Firefox, IE, Safari và Opera) và cả trình quản lí email Thunderbird. Sử dụng trình quét virus trực tuyến của Dr. Web, Dr.Web Anti-Virus Link Checker có thể phát hiện tất cả các file không an toàn trong trang web. Add-on này cũng có chức năng tự động quét tất cả các đường link trên các mạng xã hội như Facebook, Vk.com hay Google+. Ra đời từ năm 2003 và vẫn đang tiếp tục được cập nhật, Dr.Web Anti-Virus Link Checker là một công cụ rất nổi tiếng và đáng tin cậy. Hãy download nó về! hoặc add vào trình duyệt.

6.  UnShorten.it

 – UnShorten.it sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi truy cập vào các địa chỉ dạng này, với khả năng vừa tìm lại địa chỉ gốc chưa rút gọn, vừa kiểm tra tính bảo mật của địa chỉ ấy bằng công cụ WOT (Web of Trust), để đưa ra đánh giá chính xác về địa chỉ rút gọn bạn đang nghi ngờ. Ngoài cách sử dụng UnShorten.it thông qua website chính, người dùng có thể tải về phần mở rộng cho Chrome và Firefox để làm việc này tự động.

7.   VirusTotal

Được biết đến như một công cụ upload file và quét virus online, với tổng hợp rất nhiều trình quét của các website nổi tiếng, nhưng ít ai biết rằng VirusTotal còn có khả năng phân tích một đường link, đưa ra một báo cáo chi tiết về độ an toàn của trang web đó. Cơ sở dữ liệu của VirusTotal được cập nhật 15 phút một lần.

  • Trang web maudautu.com là hoàn toàn sạch (0/67: clean)

8. Sucuri

Sucuri là dịch vụ quét Website Malware and Security Scanner nổi tiếng thế giới vừa được GoDaddy mua lại và phát triển. Website Sucuri hỗ trợ quét malware và các lỗ hổng bảo mật miễn phí rất nhanh chóng.

Kết quả quét: Malware, Website Blacklisting, Injected SPAM, Defacements, Website Firewall

Sucuri sẻ quét toàn bộ website, quét từng url bài viết, các file js, css

9. Similarweb

Hiểu rõ hơn về số liệu thống kê & chiến lược của bất kỳ trang web, biết được lưu lượng truy cập của website và các chỉ số khác. từ đó đưa ra phán đoán về mức độ uy tín của webiste

Ngoài ra các bạn có thể truy cập vào đây để biết những trang web tốt nhất và được xếp loại cao: >>https://foxyrating.com/en/

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments