7 Bước tạo thu nhập thụ động từ Affiliate Marketing

0
1233

Đây là các bước tôi tự tổng hợp được trong quá trình trải nghiệm, test và thực chiến các thị trường, sản phẩm và network khác nhau.
– Có thể giống hoặc không giống với 7 BƯỚC HƯỚNG DẪN khác mà bạn đã được nghe, được học hoặc đang áp dụng.
– Với cá nhân tôi, 7 BƯỚC này đã mạng lại hiệu quả rất tuyệt vời. Tuy nhiên, tùy theo mức độ trải nghiệm của bạn có thể hiểu và ứng dụng từng phần sao cho hợp lý.
– Hoặc bạn có thể xem với mục đích tham khảo.
– Nội dung trong ebook này phù hợp chủ yếu cho những người đã hiểu những khái niệm cơ bản về affiliate marketing hay tiếp thị liên kết.
– Hoặc những người đã tham gia vào kiếm tiền với tiếp thị liên kết sẽ nhanh hiểu và có thế áp dụng được.
– Nếu bạn là một người mới tiếp xúc đến mô hình kinh doanh thú vị này thì trước tiên hãy lên Google tìm hiểu những thông tin và kiến thức cơ bản để có thể hiểu các bước được trình bày dưới đây.

BƯỚC 1: SỞ HỮU 1 WEBSITE


* Bạn cần phải sở hữu cho mình ít nhất một website. Website chính là công ty hay doanh nghiệp của bạn trên internet.
– Ở đó bạn cung cấp cho khách hàng những thông tin khách hàng cần. Những giá trị bạn muốn họ nhận và một cái form để khách hàng điền thông tin của họ vào đó.
– Để sở hữu một website vô cùng đơn giản, bạn có thể sử dụng những nền tảng miễn phí hoặc những nền tảng trả tiền. Website được cấu thành bởi TÊN MIỀN, HOSTING và NỘI DUNG.
* Dưới đây là một vài gợi ý về các nền tảng xây dựng website bạn có thể sử dụng:

Miến Phí:
https://www.blogger.com
– https://webmienphi.vn

Trả Phí:

A2Hosting: 47$/năm (Khuyên dùng vì tốc độ rất nhanh)
iPage: 37$/năm, không giới hạn tên miền 

Và trên những website của bạn luôn phải có những form để khách hàng điền thông tin kiểu như thế này:


Bạn có thể tạo ra một website đơn giản thế này. Hẳn ai cũng làm được.


BƯỚC 2 SỞ HỮU 1 CÔNG CỤ EMAIL MARKETING


– Công cụ Email Marketing giúp bạn lưu trữ thông tin khách hàng, thực hiện các chiến dịch gửi thư đến danh sách khách hàng chủ động hoặc tự động. Đây là công cụ đắc lực nếu bạn muốn xây dựng một hệ thống affiliate vận hành tự động.
– Có rất nhiều công cụ giúp bạn thực hiện ý tưởng email marketing của mình. Tuy nhiên, với trải nghiệm của tôi và cũng như nhiều cao thủ khuyên dùng 2 công cụ sau đây khi mới bắt đầu tham gia vào Internet Marketing.
* Đó là:

Mailchimp là công cụ email marketing miễn phí với 2000 email và 12000 lượt gửi mail mỗi tháng. hoặc có thể nâng gói để ưu đãi hơn

 

 

 


(Khuyên dùng) Getresponse công cụ email marketing mạnh mẽ, lưu trữ lượng data khổng lồ. Thực hiện các chiến dịch email bằng automation và autoresponder. Khuyên dùng công cụ này khi mới bắt đầu.Bắt đầu MIỄN PHÍ 30 ngày. sau đó là 15$/tháng


ClickFunnel là công cụ marketing mạnh mẽ có sự kết hợp hoàn hảo automation và phễu bán hàng chuyên nghiệp.

 Bắt đầu MiễnPhí 14 ngày.

 

 

Đa chức năng: Trò chuyện & Video; Lịch, Internet xã hội, Email, Quản lý tài liệu, Nhóm người dùng,Hệ thống Nhân sự…..Tuy nhiều ưu đãi thì đi liền nhiều tiền

 

 

 

Khoảng 200k/tháng bạn sẽ được dùng rất nhiều chức năng về autoresponder

 

BƯỚC 3: TẠO RA MÓN QUÀ GIÁ TRỊ TẶNG FREE


– Bạn biết đấy! Thời kỳ công nghệ bùng nổ và internet phủ sóng, việc quảng cáo bán hàng với một người mới tham gia là việc rất khó. Chúng ta không có nhiều tiềm lực để cạnh tranh với những ông lớn cùng ngành. Vì vậy chúng ta không chạy quảng cáo bán hàng mà chạy quảng cáo tặng quà. Và tỉ lệ để lại thông tin sẽ lớn hơn rất nhiều.
Việc của bạn là tạo ra một món quà tặng có giá trị và bắt mắt khách hàng. Có thể là ebook, bộ video hoặc quà tặng nào đó đơn giản, giá rẻ nhưng giá trị cao.

– Ban có nhiều cách để tạo ra một quà tặng đẹp, có giá trị: Nghiên cứu, tổng hợp, mượn của những người khác hoặc biên tập lại thông tin… và xuất bản ra thành các dạng: Audio, PDF, video.
Với những công cụ đơn giản và miễn phí, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những món quà đẹp mắt và thu hút như thế này.


Google: Tìm hình ảnh.
Canva.com: Thiết kế ảnh 2d.
Myecovermaker.com: Tạo ảnh 3d hoặc bạn có thể sử dụng photoshop

BƯỚC 4 TẠO RA CHIẾN DỊCH VÀ KẾT NỐI HỆ THỐNG

– Muốn có một hệ thống bán hàng tự động, bạn cần tạo ra các chiến dịch chăm sóc khách hàng hoặc chiến dịch bán hàng tự động trong công cụ email marketing của mình. Sau đó, kết nối WEBSITE có chứa quà tặng với CHIẾN DỊCH được thiết lập sẵn.
– Trong chiến dịch của mình, bạn cài đặt sẵn một kịch bản email tự động gửi 5 ngày, 7 ngày, 14 ngày, 21 ngày hoặc dài hơn.
– Việc cuối cùng của bạn là: BÁN HÀNG TRONG EMAIL. Nghĩa là sau khi khách hàng đăng ký vào form của bạn. Họ sẽ được đưa đến chiến dịch tự động, các bức thư tự động gửi, trong những bức thư đó bạn dẫn họ đến trang bán hàng. Bạn có thể gửi cho họ nhiều lần thay vì chạy quảng cáo trực tiếp chỉ tiếp cận được một lần.

BƯỚC 5 TRAFFIC


– Trong marketing có 2 loại traffic chính bạn nên quan tâm: MIỄN PHÍ và TRẢ PHÍ
Traffic hay lưu lượng truy cập là cách đưa khách hàng tiềm năng đến với website của bạn. Nếu không có lượt truy cập thì quà tặng giá trị, sản phẩm hay hoặc hệ thống hoàn hảo không bao giờ ra tiền. Vì vậy, công việc tiếp theo của bạn là kéo thật nhiều khách hàng tiềm năng đến website của mình.
* MIỄN PHÍ: Bạn có thể kéo lưu lượng truy cập từ các mạng xã hội facebook, youtube, zalo, pinterest, instagram……………
* TRẢ PHÍ: Bạn có thể trả tiền để quảng cáo cho facebook, google, zalo, cococ… để thu hút khách hàng tiềm năng.

BƯỚC 6 BÁN HÀNG


Bạn hãy nhớ điều này:

NO SELL = NO INCOME

(KHÔNG BÁN = KHÔNG THU NHẬP)

BÁN HÀNG:
Bạn cần phải bán hàng, bạn bán các sản phẩm của bạn hoặc các sản phẩm bạn affiliate. Nhưng bạn phải bán hàng. Bạn bán trong email tự động và email chủ động.

BƯỚC 7 KIẾM NHIỀU TIỀN HƠN


– Và tôi chỉ mất 2 ngày để hoàn thiện một hệ thống khép kín với 21 email trong chuỗi gửi thư và bán hàng tự động. Việc của bạn là nhân bản hệ thống này ra và kiếm nhiều tiền hơn.
6 bước bạn đã xem là 6 bước để thiết lập một hệ thống kiếm tiền tự động. Sau đó bạn nhân bản chúng ra cho các sản phẩm khác.
– Tính thử, mỗi hệ thống khép kín này bạn thu hút vào 100 khách hàng tiềm năng mỗi tháng thì bạn bán bất kể cái gì cũng có 1.000.000 lợi nhuận. Nếu bạn có 20 hay 50 hệ thống như thế thì thu nhập thụ động của bạn mỗi tháng là bao nhiêu?

Chúc các bạn thành công!

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây